clock

Trong Nước

08:27 31-05-2021

Đại gia Dũng "lò vôi" giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19

Sau những ồn ào liên quan đến việc ủng hộ 4ha đất thay vì 1000 tỷ tiền mặt, đại gia Dũng "lò vôi" đã có giải thích rõ ràng.

Đại gia Dũng "lò vôi" giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19

Cách đây không lâu, gia đình đại gia Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi") đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi công khai ủng hộ 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có những quan điểm trái chiều, thắc mắc rằng tại sao lại ủng hộ đất nền mà không ủng hộ nóng bằng tiền mặt.

Mới đây, đại gia Dũng "lò vôi" đã giải đáp cụ thể, lý giải nguyên nhân vì sao gia đình của ông lại đưa ra quyết định này.

 Đại gia Dũng lò vôi giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đại gia Dũng "lò vôi"

Cụ thể, để nói về những lời bàn tán - thắc mắc của cộng đồng mạng về chuyện không ủng hộ tiền nóng, ông chủ của khu du lịch Đại Nam lý giải:

Làm sao có thể có được 1000 tỷ tiền mặt để ủng hộ cho đất nước được? Chẳng lẽ tôi đi vay ngân hàng với nội dung "vay để đóng góp vô cho COVID". Ngân hàng nào cho chúng tôi vay cái đó? Nhưng chúng tôi có tài sản, đóng góp được - miễn sao tài sản đó có thể sản sinh ra tiền. Như vậy thôi cũng bị nói là "tại sao không góp tiền". Bây giờ có thể, hay là tôi thế chấp cho ngân hàng nào đó đi, 1 - 2 năm tôi bán ra trả lại, tôi đồng ý. Vậy đó cũng bị nói nữa.

 Đại gia Dũng lò vôi giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19 - Ảnh 2.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi"

Trước đây khi chúng tôi đi làm mổ tim, người ta phải công bố nơi mổ tim. Cũng có lời ra tiếng vào nói sao mà làm mà la lên. Không nói thì ai biết chỗ đó có mổ tim, như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược có mổ tim?

Tôi nói thật với các bạn, nhiều lúc làm người tốt khó thật!

 Đại gia Dũng lò vôi giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19 - Ảnh 3.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - khu đất mà đại gia Dũng "lò vôi" dự định dành tặng cho quỹ phòng chống COVID-19 (Ảnh: T.Đồng/Người Lao Động)

 

 Đại gia Dũng lò vôi giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19 - Ảnh 4.
 
 Đại gia Dũng lò vôi giải thích lý do vì sao không ủng hộ 1000 tỷ tiền mặt để chống COVID-19 - Ảnh 5.

Trước đó, ông Dũng "lò vôi" từng công khai sổ đỏ từ thiện

Nhiều netizen sau khi biết nguyên do cũng vô cùng chia sẻ với chuyện từ thiện của gia đình đại gia Dũng "lò vôi".

Nguồn: Tổng hợp

 

Thế Huân