Đại gia Trịnh Văn Quyết ngậm ngùi "chia tay" hàng nghìn tỷ đồng

Doanh Nghiệp

01:47 07-02-2018

Đại gia Trịnh Văn Quyết ngậm ngùi "chia tay" hàng nghìn tỷ đồng

Khoảng 3.800 tỷ đồng của đại gia Trịnh Văn Quyết đã bị "bay hơi".

Phiên giao dịch hôm nay 6/2, tiếp tục là một phiên "đổ máu" của thị trường chứng khoán Việt khi hàng loạt các mã cổ phiếu giảm kịch sàn. Việc giảm giá mạnh này diễn ra ở hầu khắp các mã cổ phiếu, kể cả trong nhóm 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam. Chỉ trong 2 phiên giao dịch, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt đã "bốc hơi" 14 tỷ USD.

Một trong những mã cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay là ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros do đại gia Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch.

984nguyenduyhungeoyb

"Việc giảm giá đã làm nhà đầu tư thiệt hại đáng kể, và nhiều người suy nghĩ lo ngại khả năng xảy ra khủng hoảng tài chính".

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch, ROS đã giảm kịch sàn, mất 7% giá trị, tương đương 11.400 đồng mỗi cổ phiếu, giao dịch ở mức 151.500 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm kịch sàn thứ 2 kể từ ngày 15/12 năm ngoái của ROS.

Nắm trong tay hơn 318,5 triệu cổ phiếu ROS, chỉ trong một phiên giao dịch, số tài sản trên sàn chứng khoán của đại gia Trịnh Văn Quyết đã giảm hơn 3.631 tỷ đồng.

Không chỉ có ROS, 2 cổ phiếu khác do ông Quyết năm giữ là FLC của Tập đoàn FLC và ART của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex phiên hôm nay cũng giảm giá mạnh. FLC giảm kịch sàn, mất 6,9% giá trị trong khi ART mất 12,6%.

Tính chung cả 3 mã cổ phiếu trên, trong phiên hôm nay, ông Quyết đã mất gần 3.800 tỷ đồng. Hiện tại, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết tính đến hết phiên giao dịch hôm nay đạt 49.031 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

 

5 nguyên nhân của việc giảm giá mạnh thị trường chứng khoán Việt Nam:

- TTCK Toàn cầu đồng loạt điều chỉnh.

- Giá dầu thế giới điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng nóng.

- Áp lực điều chỉnh khi TTCK Việt Nam đã tăng "nóng" và tiệm cận đỉnh lịch sử năm 2007.

- Các CTCK dần "siết margin" theo quy định mới của UBCK.

- Dòng vốn các quỹ ETFs đổ vào TTCK Việt Nam không còn mạnh như những ngày đầu năm.

 

theo Nhịp sống kinh tế

 

Xem nhiều

Mới nhất