clock

Thị Trường

08:23 02-12-2020

Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”?

Thông thường, các đơn hàng giảm giá “khủng” sẽ hết rất nhanh, tuy nhiên, đây là những bí kíp đã được các thợ săn sale kiểm chứng.

Nếu khách hàng chưa lựa chọn được món đồ muốn mua, có thể nhìn vào bảng Flash Sale để thấy các Deal như "giá 1k", "12k", "9k". Bấm vào từng khung giá để tìm kiếm, lựa sản phẩm muốn mua.

Sau khi lựa được sản phẩm muốn mua, khách cần chú ý và ghi nhớ khung giờ sale sản phẩm. Thông thường, khung phổ biến là 0h, 12h, hay 20h. Tuy nhiên, trong những ngày đại hội Sale, trung bình 30 phút đến 1 tiếng sẽ cập nhật khung giờ sale. Khách hàng nắm được giờ để canh sale cho "chuẩn".

Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”? - Ảnh 1.

Vào các hội nhóm chia sẻ mã giảm giá uy tín trên Facebook hoặc zalo, lấy mã giảm giá cho sản phẩm (có giá trị khoảng 10.000 đồng, 20.000 đồng). Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử ShopeeLadazaTiki hay Sendo đều có voucher hoặc mã giảm giá trong các đợt mua sắm.

Sau khi cập nhật các mã này, khách chọn sản phẩm muốn mua, bỏ vào giỏ hàng. Đến sát giờ mở bán, thực hiện các thao tác điền thông tin mua hàng và nhập mã. Chú ý, không nhập hết mã giảm giá đang có.

Ví dụ: mã MKBCSALE1 được giảm 8% tối đa 70.000 đồng cho đơn từ 200.000 đồng. Sau khi bấm các thao tác mua hàng, thì nhập mã là MKBCSALE chẳng hạn.

Mở sẵn điện thoại (hoặc máy tính), chờ đúng giờ mở bán, nhập nốt số 1 còn lại trong chuỗi ký tự mã giảm giá. Khi thấy báo mã có hiệu lực, khách mua lập tức bấm đặt hàng.

 
Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”? - Ảnh 2.
Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”? - Ảnh 3.

Sử dụng mã giảm giá hoặc voucher mua sản phẩm.

Để săn sale thành công, cần so sánh giá sản phẩm sau giảm đã hợp lý chưa, tìm được mã giảm giá để "chống mua trượt". Xác định đúng giờ mở bán, thao tác nhanh và đường truyền mạng nhanh.

Sản phẩm sale ngoài giá rẻ, hợp túi tiền, khách hàng cũng cần tính đến chất lượng sản phẩm. Lời khuyên nên chọn những shop có uy tín với lượng theo dõi lớn (từ vài nghìn khách trở lên) hoặc sản phẩm đã bán được hàng nghìn đơn. Các thông số này đều hiện công khai khi xem sản phẩm và thông tin về shop bán hàng.

Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”? - Ảnh 4.

Mục "Đánh giá sản phẩm" cũng là một kênh để tham khảo trước khi mua hàng trên sàn TMĐT.

Đại hội giảm giá cuối năm: Làm sao để săn sale “bách phát, bách trúng”? - Ảnh 5.

Số lượng sao đánh giá càng cao, shop càng uy tín.

Xem phần đánh giá sản phẩm hoặc đánh giá về shop dưới mục bình luận, đánh giá trước khi mua hàng, cũng sẽ giúp lựa chọn mua hàng giảm giá giảm các rủi ro như đơn chậm, hàng kém chất lượng hoặc lừa đảo.

Trước khi săn sale ngon, khách hàng nên nạp tiền trước vào ví điện tử để đề phòng thanh toán mua hàng sẽ chỉ chấp nhận thanh toán bằng hình thức này.