clock

Tài Chính

02:38 20-03-2019

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung gặp trắc trở, Dow Jones để mất mốc 26.000 điểm

Trong phiên, có lúc các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm, nhưng những thông tin trái chiều của đàm phán thương mại Mỹ - Trung khiến tâm lý nhà đầu tư bị lung lay.

Lần đầu tiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc với mức giảm điểm nhẹ, dẫn đầu bởi đà giảm của Apple. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang lo ngại do những thông tin trái chiều từ đàm phán thương mại giữa Mỹ và Quốc.

Cụ thể, Dow Jones mất 26,72 điểm xuống 25.887,38 điểm. Apple là một trong những cổ phiếu có diễn biến kém nhất trong rổ chỉ số này, giảm 0,8%.

S&P 500 đóng cửa phiên giảm nhẹ xuống còn 2.832,57, trong khi đó Nasdaq Composite tăng 0,1%, lên 7.723,95 điểm. Trong phiên giao dịch này, có lúc Dow Jones vọt tăng gần 200 điểm, S&P 500 và Nasdaq đều tăng 0,7%.

Diễn biến thị trường bắt đầu bị đảo lộn khi Bloomberg đưa tin, rằng quan chức Mỹ đang lo ngại việc Trung Quốc có thể không đồng ý với những yêu cầu của Mỹ trong các cuộc đàm phán.

Nguồn tin này còn cho biết các nhà đàm phán Trung Quốc cho rằng họ không nhận được thoả thuận đảm bảo rằng Mỹ sẽ dỡ bỏ hoàn toàn thuế quan đối với hàng hoá Trung Quốc sau khi ký kết thoả thuận.

Các chỉ số lớn nhanh chóng lấy lại đà tăng sau khi Dow Jones đưa tin các cuộc đàm phán đang ở những giai đoạn cuối cùng, lưu ý rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Washington trong vài tuần tới.

Cổ phiếu của Caterpillar, kết thúc phiên sau khi tăng 1,3%. Boeing cũng ghi nhận đà tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trong phiên.

 
 

theo Trí thức trẻ