clock

Thị Trường

06:15 02-01-2018

Đào đông giá tiền triệu hút khách trước Tết Mậu Tuất

Mặc dù còn chưa đến Tết âm lịch nhưng nhiều cửa hàng hoa đã nhận rất nhiều đơn đặt hoa đào đông đỏ để trang trí nhà cửa, giá của loại hoa này dao động từ 350.000 - 650.000 đồng/cành.

Vài năm gần đây, những cành đào đông đỏ đã trở thành loài phụ kiện trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng vào dịp cuối năm.

Là người kinh doanh hoa nhập khẩu nhiều năm, chị Trang, chủ shop hoa ở Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chia sẻ loại cây này được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí các khu vườn mùa đông của người nước ngoài.

“Đào đông đỏ có tên tiếng Anh là Winterberry, là một loại cây bụi mọc khá nhiều tại các nước phương Tây như Mỹ, Hà Lan, Canada... Loại cây này được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí các khu vườn mùa đông của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, loại hoa này khá đắt đỏ nên dường như chỉ có những nhà giàu mới dám mạnh dạn chi khoản tiền lớn để mua đào đông đỏ thật về trang trí”, chị chia sẻ.

Trong khi đó, tại cửa hàng hoa trên đường Kim Mã, nhân viên cửa hàng cho hay, hoa đào đông là một trong số những mặt hàng bán chạy nhất trong dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Loại hoa này có thể để được lâu, màu sắc tươi tắn, phù hợp với những ngày vui và có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.

Một cành đào đông có thể để được từ 12 - 15 ngày. Hoa được nhập trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam, bảo quản trong kho lạnh để giữ được độ tươi mọng của cành.

Được biết, giá của một cành đào đông phụ thuộc nhiều vào xuất xứ, độ cao, độ trĩu của cành. Hiện tại, giá 1 cành đào đông cao 60cm có giá 350.000 đồng/cành, cành dài 80cm có giá 650.000 đồng/cành. Hoa đào đông thường được bán theo bó từ 5 - 10 cành, có giá từ 2 - 6 triệu đồng/bó.

Ngoài đào đông nhập từ Mỹ, còn có đào đông nhập từ Hà Lan, có vẻ đẹp tương đương, quả dày, có thể để tươi gần 1 tháng nếu bảo quản tốt. Vì loại hoa này có thể được nhập khẩu về từ nhiều nguồn nên giá cả trên thị trường cũng rất phong phú, có nơi bán với giá khoảng 250.000 đồng/cành.

Theo chị Thùy, nhân viên một cửa hàng hoa nhập khẩu tại Times City (Hà Nội) cho biết, loại hoa đào đông này bắt đầu được nhập từ đầu tháng 12, và các đợt hàng sẽ còn tiếp tục được nhập về từ nay đến tết Nguyên đán vì nhu cầu mua trang trí khá cao. Giá đào đông năm nay có phần tăng lên so với năm ngoái nhưng sức hút với khách hàng không hề giảm.

“Hiện cửa hàng đã nhận đơn đặt hàng mua 1 lọ đào đông với hơn 30 cành với đủ chiều cao được cắm chung bình để trưng phòng khách dịp Tết lên đến hơn 10 triệu đồng.

Tôi thường khuyến khích khách đặt hoa sớm để cửa hàng có thể chốt được với đơn vị cung ứng hoa tại Hà Lan nhưng càng giáp Tết, đặc biệt là sau Tết Dương thì số lượng đơn đặt sẽ càng nhiều hơn", chị Thùy chia sẻ.

 

Chị Lan ở Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì cho biết, năm ngoái, chị có mua thử 1 bình đào đông để trưng bày trong phòng khách, hoa để được khá lâu, màu rực rỡ nên khách đến ai cũng khen.

Mặc dù giá đào đông khá đắt đỏ những vì hoa có màu sắc đỏ thắm rực, đem đến cảm giác tươi mới và sang trọng nên năm nay, tôi tiếp tục đặt thêm 2 bình hoa để làm mới không gian nhà cửa.

 

theo Nhịp sống kinh tế