clock

SỰ KIỆN

04:58 29-05-2019

Đảo Hoa Lan - Điểm đến không thể thiếu khi đến với NHA TRANG

Mang nét đẹp dịu dàng, bình dị nhưng không kém phần quyến rũ và lôi cuốn, Đảo Hoa Lan là vùng đất đa địa hình với biển, núi, rừng, suối, thác. Ưu đãi từ thiên nhiên về địa hình, địa thế đã tạo nên một không gian mát mẻ, khí hậu ôn hòa quanh năm, thuận lợi để hoạt động đón khách cả bốn mùa. Là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Cách trung tâm thành phố Nha Trang 18km về phía Bắc, đảo Hoa Lan được người dân ca tụng về khí trời mát mẻ, ôn hòa, là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Đặc biệt hơn, nơi đây có hơn 100 loài hoa lan khoe sắc quanh năm, bãi tắm An Bình trải dài cùng bờ cát mịn, nắng vàng, khu vườn đà điểu, hươu sao, chim công, ...đảo Hoa Lan được bình chọn là điểm đến hấp dẫn khi đến Nha Trang.

Đường vào đảo Hoa Lan

Hoa Lan trồng cả trên lối đi

Bungalow ngủ đêm dọc con kênh đào thơ mộng

Nhà rông

Hoa lan được trồng khắp nơi, dọc lối đi, hai bên đường, bên khe suối

Một không gian vườn bướm với 20 loài và hơn 1000 cá thể bướm được nuôi thả tự nhiên trong khu vườn đầy hoa lá, cỏ cây với sự hòa hợp của đầy đủ các yếu tố về ánh sáng, nhiệt độ, cảnh quan,… Tạo nên một không gian sống động, rực rỡ sắc màu.

Đàn chim Hoàng Yến trong môi trường thân thiện

Vườn Bướm không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng lãm dành cho du khách, mà còn rất phù hợp cho việc đưa một không gian thực tế vào việc giảng dạy cho học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về sự hình thành, phát triển của loài bướm. Hay tìm hiểu về một không gian đa dạng sinh học với nhiều loài côn trùng, bọ cánh cứng, ong mật, nhện tarantulas, bọ cạp,… và các loài hoa lá, cỏ cây trong tự nhiên.

Cá KOL bú bình

Với những nét đặc trưng khác biệt đó, Vườn Bướm trên Đảo Hoa Lan hứa hẹn sẽ là một không gian thu hút được nhiều sự quan tâm của những vị khách yêu thiên nhiên và thích khám phá.

Du khách thích thú với nhà nuôi nhiều chủng loại bướm

Đi trên những chuyến tàu ra đảo, nếu bạn để ý phía sau sẽ thấy có rất nhiều hải âu chao liệng theo những con tàu.

Từng đàn Hải âu bay lượn .

Vậy nên khi đến Nha Trang du khách không thể bỏ qua Đảo Hoa Lan, Khu du lịch Long Phú

 

 

Bài & ảnh Ngọc Vân