clock

Du Lịch

23:22 16-07-2019

ĐẢO TRÍ NGUYÊN THẦN TIÊN VÀ BÃI SỎI TRONG XANH SOI BÓNG

Nằm cách bến Cầu Đá chừng 2km về phía Nam, đảo Trí Nguyên là hòn đảo trên vịnh Nha Trang gần với đất liền nhất. Nơi đây hiện diện khu du lịch Trí Nguyên (Thủy cung Trí Nguyên) thật ấn tượng với thế giới động thực vật biển vô cùng phong phú với một cảnh quan độc đáo sơn thủy hữu tình,

Thủy Cung Trí Nguyên nằm trên đảo Hòn Miễu thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa,. Từ đất liền ra Hòn Miễu khoảng 20 phút đi tàu. Trên đảo có 2 địa điểm du lịch nổi tiếng đó là Thủy Cung Trí Nguyễn và bãi tắm biển Bãi Sỏi.

Thủy cung Trí Nguyên , hình dáng một con tàu trong vịnh Nha Trang

Điểm đến đầu tiên hấp dẫn kì thú trong quần thể cụm đảo của Khánh Hòa, Khu Thủy Cung với hàng ngàn các loại cá và các sinh vật biển quý hiếm mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy như cá chim Napoleon, cá Picasso hay những con cá chép Nhật Bản với hình dáng quý phái độc nhất vô nhị, tất cả là một thế giới đại dương thu nhỏ.. Công trình được các kiến trúc sư thiết kế và xây dựng theo mô hình một chiếc tàu buồm hóa thạch trong lòng vịnh Nha Trang.

Hàng trăm loại cá lạ  được nuôi dưỡng bảo tồn

Hồ lộ thiên là một hệ thống hồ trên biển được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ được nuôi thả nhiều loại  cá sinh vật biển quý hiếm và đẹp mắt như một bảo tàng sống về biển.  Nơi đây du khách có thể thư giãn, giải trí và ngắm nhìn các chú rùa, đồi mồi, trực tiếp cho cá ăn.

Bên ngoài Thủy cung, nhiều hồ cá được bố trí giữa các lối đi được soi bóng bởi những cây sứ trắng, hoàng lan, phi lao hay những cây bàng lá tròn… tạo nên một khung cảnh hữu tình. Những mô hình con tôm, cua, nấm khổng lồ (nặng 5 tấn, cao 7m) được xây dựng, tạo nên khung cảnh mới để lại ấn tượng cho du khách.

Chiếc cầu tre trên biển độc đáo dài nhất Việt Nam sẽ đung đưa cùng nhịp bước đưa ta đến khu nghỉ dưỡng Bãi Sỏi, đắm mình trong sắc biển, sắc núi và cỏ hoa hoang dại. Bãi tắm ở đây không có cát mà toàn sỏi tròn vo, nhẵn thín từ bờ ra đến biển, dưới làn nước trong xanh sẽ nhìn thấy từng hòn sỏi còn nguyên vẻ hoang sơ.

Bãi tắm với các hoạt động thể thao nước

Bãi Sỏi sóng êm dịu nhẹ,  những viên đá cuội nhỏ nhẹ nhàng masage lòng bàn chân, bao mỏi mệt dường như tan biến. Khi chiều xuống, trong ánh hoàng hôn ôm ấp núi, Trí Nguyên đẹp lung linh đến lạ kỳ. Trong không gian ẩm thực mang hương vị biển, bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi, thưởng thức các món ăn và ngắm biển đêm.

Tại đây còn  có một rạn san hô tự nhiên tuyệt đẹp, chưa bị khai thác sẽ là điểm tham quan thú vị cho các bạn muốn khám phá thế giới đại dương hùng vĩ.

Xem xiếc hải cẩu

Trí Nguyên – Nha Trang  tiếp tục đầu tư, nâng cấp thủy cung, hồ cá, bãi Sạn  và  mở thêm 1 bãi tắm đẹp là bãi Rớ, tôn tạo cảnh quan, phát triển thêm nhiều dịch vụ da dạng, hấp dẫn du khách khi đến Nha Trang/. 

 

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN