clock

Thị Trường

20:23 21-11-2019

Dâu tây anh đào giá gần 5 triệu đồng vẫn được nhà giàu nhắm mắt mua ăn thử

Dâu tây anh đào (hay dâu bạch tuyết) đang được nhiều người ráo riết tìm mua trong thời gian gần đây bởi màu sắc độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao.

Được người bán quảng cáo khác hẳn với những loại dâu tây đỏ thường thấy, dâu tây anh đào đến từ Nhật Bản có màu phớt hồng như cánh hoa anh đào, các mắt trên quả dâu có màu đỏ, khi ăn có vị thơm ngọt như kẹo, giàu Vitamin A, C, E, các chất chống lão hóa, tăng chất xơ và ít calo.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay loại dâu này khá hiếm do màu sắc của trái dâu phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên loại quả này không thể trồng với số lượng lớn.

Số lượng quả được bán ra ngoài thị trường chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá cũng được đẩy lên tới gần 5 triệu đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với các loại dâu khác trên thị trường.

Dâu tây anh đào giá gần 5 triệu đồng vẫn được nhà giàu nhắm mắt mua ăn thử - Ảnh 1.

Dâu tây anh đào đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Vì giá đắt đỏ nên nhiều cửa hàng chỉ bán theo vỉ khoảng 8 đến 9 quả tương ứng với 200 gram và ở mức giá 950.000 đồng. So với giá bán các loại dâu tây đỏ nhập khẩu từ Hàn Quốc hay chính Nhật Bản, mức giá này đắt gấp 1,5 – 2 lần.

Nguồn hàng khan hiếm cộng giá thành cao nên nhiều tiểu thương chỉ nhập số lượng ít loại dâu này để bán thăm dò.

Anh Nguyễn Hải, chủ cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu cho hay: 'Loại dâu này có giá khá cao và không bảo quan được lâu nên ai đặt trước mới dám nhập, không dám ôm hàng, mỗi tuần chúng tôi chỉ nhập về khoảng 80 hộp dâu, nếu khách hàng muốn mua thì phải đặt hàng trước 1 tuần đến 10 ngày".

Dâu tây anh đào giá gần 5 triệu đồng vẫn được nhà giàu nhắm mắt mua ăn thử - Ảnh 2.

Do số lượng dâu rất ít nên mỗi quả dâu có giá trung bình khoảng 100.000 đồng.

Mặc dù có giá cao ngất ngưởng, nhưng dâu tây anh đào vẫn được lòng nhiều người đặc biệt là giới nhà giàu tò mò mua về ăn thử và làm quà tặng.

"Tôi nghe nhiều người quảng cáo có loại dâu tây anh đào xuất xứ Nhật Bản ăn vào rất tốt cho sức khỏe nên đã đặt mua 1 hộp, sau 1 tuần mới nhận được hàng. Khi ăn, hương vị của quả dâu này khác hẳn so với những loại dâu trước đây tôi đã ăn, rất đáng đồng tiền bát gạo", chị Nguyễn Mỹ Huyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

Không chỉ có dâu tây anh đào xuất xứ Nhật Bản được giới nhà giàu tò mò chi tiền ăn thử, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều loại trái cây đến từ Nhật Bản đang "làm mưa làm gió" như hồng đen có giá 200.000 đồng/quả.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhờ áp dụng kỹ thuật trồng đặc biệt nên thịt của quả hồng đen Nhật Bản có vị ngọt giống như socola.

Mỗi kg hồng đen Nhật Bản (khoảng 3 – 4 quả) có giá dao động từ 800.000 - 990.000 đồng, tính ra mỗi quả sẽ có giá hơn 200.000 đồng. Tuy nhiên, nếu mua 1 hộp 4 kg sẽ được giảm giá còn 3,5 triệu đồng. Với mức giá này, hồng đen Nhật Bản đang có giá cao gấp hơn 10 lần so với hồng Việt Nam.