clock

Trong Nước

21:07 05-09-2019

Dịch vụ ăn theo bóng đá hút khách trước thềm trận kinh điển Việt Nam và Thái Lan

Trước thềm trận đấu giữa cặp đôi đầy duyên nợ Việt Nam và Thái Lan, các cổ động viên Việt không quên sắm cho mình phụ kiện cổ vũ, dù đội tuyển quốc gia không thi đấu trên sân nhà. Các loại quần áo, băng rôn quấn đầu, cờ Tổ quốc, cúp... theo đó “được đà” tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường.

Tại các tuyến phố như Trịnh Hoài Đức, Đỗ Đức Dục, cờ đỏ cỡ lớn/bé, khăn quấn đầu, miếng dán sticker in hình cờ Việt Nam được bày bán nhiều nhất, thậm chí tràn xuống đường. Giá của mỗi chiếc áo cờ đỏ sao vàng 80.000 đồng, khăn quấn đầu ngày thường có giá 2.000 - 3.000 đồng nay tăng lên 10.000 đồng/cái.

Các loại cờ đỏ sao vàng cỡ lớn có cán treo cũng được "nâng" giá lên 50.000 đồng/ chiếc. Cờ nhỏ cầm tay có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/cây tùy khách mặc cả.

"Cũng như các trận bóng trước, người dân đã đua nhau đi mua cờ, băng rôn hay áo cờ đỏ sao vàng để cổ vũ đội tuyển. Dù đã chuẩn bị trước nhiều sản phẩm nhưng chúng tôi vẫn không đủ hàng để bán", anh Trần Minh Đức, chủ một cửa hàng bán đồ cổ vũ trên phố Trịnh Hoài Đức, Hà Nội cho hay.

Không chỉ có dịch vụ bán cờ quạt lãi lớn, mà ngay tại các cửa hàng cà phê, quán bia cũng đã chật kín chỗ khách đặt từ trước với giá trung bình từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/chỗ. Các quán ăn, quán nước bình dân có giá đặt chỗ mềm hơn, dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, trong đó đã kèm phục vụ một đồ uống.

Nhiều quán cà phê đã chật kín chỗ người đặt trước để xem trận đấu.

Dù chấp nhận giá cao, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu một chỗ ngồi tại các khu vực công cộng để theo dõi trận đấu được xem là kinh điển của khu vực Đông Nam Á. "Hiện tại trận bóng đã bắt đầu, tôi và những người bạn của mình đã phải đi rất nhiều quán cà phê để tìm chỗ ngồi xem nhưng ở đâu cũng lắc đầu không nhận khách", chị Nguyễn Thị Yến, một nhân viên văn phòng ở quận Bắc Từ Liên tâm sự.

 

theo Nhịp sống kinh tế