clock

Tài Chính

21:09 17-03-2020

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay

5 cổ phiếu giúp VnIndex tăng mạnh phiên hôm nay chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng.

Ngoài các động thái hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng...mà Chính phủ đang nỗ lực thực hiện thì ngành chứng khoán cũng đang nhanh chóng đưa ra hàng loạt giải pháp để hỗ trợ thị trường. "Giọt nước" thông tin sẽ giảm một số loại giá dịch vụ chứng khoán ngay trong tuần này bên cạnh những giải pháp khác như duyệt nhanh kế hoạch mua cổ phiếu quỹ của DN hay trấn an tâm lý nhà đầu tư vừa được chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng phát đi đã giải nén toàn bộ thị trường chứng khoán phiên hôm nay.

VnIndex ngay lập tức phản ứng với thông tin. Kết quả, 211 mã cổ phiếu bứt phá tăng giá trên sàn HoSE so với 154 mã giảm đã giúp chỉ số VnIndex có lúc tăng và chốt phiên giao dịch chỉ còn giảm nhẹ hơn 2 điểm.

Thống kê cuối phiên của chúng tôi cho thấy, nếu không vì tác động một số ít cổ phiếu lớn thì VnIndex hôm nay đã đạt mức tăng gần 8 điểm.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 1.

4 cổ phiếu tác động lớn nhất đến mức phục hồi của VnIndex cụ thể gồm:

-BID của BIDV: Là một cổ phiếu top đầu ngành ngân hàng nhưng BID lại chịu tác động mạnh mẽ của việc khối ngoại rút bớt vốn khỏi thị trường những ngày gần đây. So với đỉnh giá ngắn hạn đạt hơn 55.000 đồng hồi cuối năm 2019, BID chỉ còn 30.600 đồng tính đến phiên giao dịch sáng nay. Việc sụt giảm sâu thái quá đối với một cổ phiếu ngân hàng top đầu đã kích thích dòng tiền tham lam bắt đáy, đẩy BID tăng mạnh 3% phiên giao dịch hôm nay. Nỗ lực của BID đóng góp kéo chỉ số VnIndex tăng 1,2 điểm.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 2.

-PLX của Petrolimex: Động thái quyết liệt liên quan đến mua cổ phiếu quỹ khi giá sụt giảm sâu cùng với việc chốt quyền trả cổ tức bằng tiền sắp tới đã giúp PLX đảo ngược trend, tăng mạnh và chốt phiên tăng trần.

-CTG của Vietinbank

-TCB của Techcombank

-VCB của Vietcombank