clock

Doanh Nghiệp

12:59 13-12-2021

Diễn đàn “Nhà Quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ V năm 2021 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Sáng 11.12, tại Khánh Hòa diễn ra Diễn đàn “Nhà Quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ V năm 2021 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Diễn đàn do Báo Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức. Theo Ban tổ chức, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố lấy giai đoạn 2021-2030 là Thập kỷ về phục hồi hệ sinh thái nhằm chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học.

Toàn cảnh Diễn đàn “Nhà Quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường”

Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí Thư tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu chào mừng

Trong bối cảnh môi trường thiên nhiên bị tàn phá, những cánh rừng ngã xuống, những thảm xanh mất đi, núi bị gặm mòn và lũ lụt triền miên khiến nhiều vùng quê hạ du ngập sâu do nạn phá rừng thượng nguồn gây ra, đất đai bạc màu, khí hậu biến đổi, môi trường sống ô nhiễm và sức khỏe suy giảm trong khi nguy cơ nghèo đói và mất an ninh lương thực gia tăng. Việc duy trì, bảo vệ và kiến tạo môi trường sống trong lành cho con người Việt Nam; giảm thiểu những thiệt hại của thiên tai là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt. Chính phủ đã và đang tiếp tục ưu tiên thực hiện nhiệm vụ đó bằng hàng loạt các chính sách phát triển, bằng công cụ quản lý nguồn lực của quốc gia và các cam kết quốc tế. Cần thiết lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường sống đến tận người dân để hiện thực hóa bằng hành động của người dân thay đổi nhận thức sâu sắc hơn bảo vệ môi trường sống.

PGS, TS Nguyễn Chu Hồi, ĐB Quốc Hội, P.Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam tham luận: Môi trường biển & phát triển kinh tế biển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài Phó Vụ Trưởng Vụ Tuyên Truyền, Ban Tuyên Giáo TW tham luận công tác tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo

Bà Nguyễn Thị Lan, P. Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi Trường Tỉnh Khánh Hòa, báo cáo tham luận Công tác bảo vệ môi trường tỉnh Khánh Hòa

Công tác thông tin tuyên truyền, truyền thông về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong đó có vấn đề bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, làm sạch biển là một trong những nhiệm vụ hết sức cần thiết, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Việc tạo ra một diễn đàn thường niên để cùng chia sẻ thông tin, ý kiến và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và biển đảo, thúc đẩy sự hợp tác nghề nghiệp, chuyên môn là thế mạnh của truyền thông sự tương tác qua lại giữa Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp

Thông qua Diễn đàn, các nhà báo sẽ được trang bị thêm kiến thức, tư duy về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong quá trình tác nghiệp; giúp các doanh nghiệp chia sẻ thông tin, đóng góp ý kiến và là cầu nối giúp nhà quản lý hiểu hơn về thực tế triển khai chính sách về tài nguyên môi trường để có những điều chỉnh kịp thời, đồng thời đưa ra những kiến nghị trong việc xây dựng và ban hành chính sách để quản lý và phát triển ngày một hiệu quả và đáp ứng được những yêu cầu từ thực tiễn cuộc sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như góp phần thúc đẩy đội ngũ doanh nghiệp phát triển theo hướng “xanh và bền vững”.

Tại diễn đàn, ông Hà Quốc Trị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa khẳng định: Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng, góp phần thay đổi nhận thức, ý thức của người dân trong việc đồng hành, tham gia tích cực vào công tác trồng rừng, bảo vệ môi trường ven biển; chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ biển của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.

Tặng hoa, biểu trưng cho các nhà tài trợ (đại diện các đơn vị: Tập đoàn Vingroup, PVGAS, Eurowindow, CTY TNHH URC Việt Nam, Tập đoàn DEMA Việt Nam)

Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường kết luận bế mạc diễn đàn

Tham dự diễn đàn có Đại diện Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Ban Tuyên giáo Trung ương, một số bộ, ngành, địa phương hơn 100 nhà khoa học cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn quan báo chí, các phóng viên báo chí TW và địa phương, đại diện các tập đoàn doanh nghiệp. Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu tham gia sẽ tổ chức Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển Cam Ranh hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ đã phát động giai đoạn 2021-2025./

 

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN