clock

Văn Hóa

01:32 21-06-2019

Diễn viên Ngọc Anh “Chúng ta thường bỏ qua những điều nhỏ nhặt nhưng không hề biết chúng đang tàn phá cơ thể chúng ta mỗi ngày”

Là một Đại sứ Ngôi sao của Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, diễn viên Ngọc Anh đã có những trải nghiệm khó quên về sức khỏe trong Hành trình Cuộc sống tươi đẹp diễn ra từ ngày 13 – 15/6 tại thiên đường du lịch Phuket – Thái Lan.

Diễn viên Ngọc Anh tham gia trải nghiệm Hành trình Cuộc sống tươi đẹp tại Thái Lan

Diễn viên Ngọc Anh tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Anh – một diễn viên trẻ đầy triển vọng, cô thực sự để lại dấu ấn sâu đậm với khán giả trong bộ phim “Thương nhớ ở ai”. Với lối diễn tự nhiên, gần gũi, các vai diễn của cô được rất nhiều người yêu mến. Từng chứng kiến những mất mát mà người bạn thân phải chịu đứng khi mất đi người thân vì căn bệnh ung thư, diễn viên Ngọc Anh đặc biệt quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình và gia đình. Đó chính là lí do cô quyết định trở thành Đại sứ Ngôi sao của Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc và bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe thông qua bản đồ Gen.

Diễn viên Ngọc Anh (ngoài cùng bên phải) trong đêm Dạ tiệc trắng

Tham gia vào Hành trình Cuộc sống tươi đẹp tại Thái Lan trong 3 ngày 2 đêm, diễn viên Ngọc Anh đã được khám sức khỏe tổng quát tại Bangkok Hospital Phuket, được đón tiếp nồng hậu bằng bữa tiệc Welcome Party – dạ tiệc Trắng vô cùng sang trọng và ấm cúng trong không gian lãng mạn tại khu resort 5 sao đẳng cấp Amatara Wellness. Bên cạnh đó, cô cũng được tham gia các buổi tập Gentle Yoga với sự hướng dẫn của các chuyên gia Yoga giữa không gian trong lành và yên tĩnh. Hơn nữa, diễn viên Ngọc Anh và các thành viên trong đoàn Cuộc sống tươi đẹp còn được lắng nghe các chuyên gia y tế hàng đầu tư vấn, hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe.

Chia sẻ về hành trình, diễn viên Ngọc Anh cho biết: “Trước khi đến đây, tôi mang theo một tâm lí khá lo lắng bởi nếu phát hiện ra một bệnh nào đó, tôi không biết mình sẽ có cảm nhận và phải đối diện như thế nào. Tuy nhiên sau khi nhận kết quả và nghe những tư vấn của chuyên gia thì những tâm lí lo ngại đã hoàn toàn biến mất, tôi có những kiến thức cơ bản về sức khỏe của chính mình. Chúng ta thường quá quen thuộc với những cảnh báo ung thư ở những bao bì thuốc lá, nhưng lại tặc lưỡi cho qua và nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra với mình. Chỉ khi bản đồ Gen chỉ ra bạn có nguy cơ cao về ung thư phổi bạn mới giật mình và tập quen dần thói quen không hút thuốc. Bởi không nhận thức được mức độ nguy hại của một hành động dù là rất nhỏ nên đôi khi chúng ta phải gánh chịu những tổn hại sức khỏe to lớn sau này”.
Bên cạnh đó, diễn viên Ngọc Anh cũng nhận thấy rằng “Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc là một chương trình rất ý nghĩa, là “chiếc phao cứu sinh” sức khỏe không chỉ cho tôi mà cho tất cả mọi người. Do đó, ai cũng nên 1 lần biết về bản đồ gen của mình để hiểu cơ thể mình hơn, có phác đồ điều trị phù hợp và có phác đồ chủ động phòng ngừa. Xuyên suốt hành trình, câu nói mà tôi tâm đắc nhất đó là biết chính xác bản đồ gen sẽ phòng trúng đích và chữa trúng đích. Tôi hy vọng mọi người đều sẽ có cơ hội tiếp cận và nắm giữ những thông tin như vậy để chủ động phòng chống bệnh tật trong đó có các nguy cơ về căn bệnh ung thư”.
Diễn viên Ngọc Anh cùng các thành viên trong đoàn tham gia những hoạt động bổ ích
Hành trình Cuộc sống tươi đẹp tuy đã khép lại nhưng những giá trị mà các thành viên trong đoàn, đặc biệt là diễn viên Ngọc Anh nhận được hết sức to lớn. Đây không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thông thường, mà đây thực sự là một hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc chủ động nâng cao hiểu biết của bản thân về gốc Gen của mỗi người, cũng như cách thức thay đổi lối sống giúp phòng bệnh từ xa, từ đó giúp giảm tỷ lệ mắc mới cũng như tỷ lệ chết vì Ung thư, căn bệnh đang báo động trên toàn cầu.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 090 661 29 79

Web: phongchongungthutugoc.com
Mail: info@phongchongungthutugoc.com

WLIN.vn