clock

XE

08:59 15-05-2023

Đỉnh cao hét giá: Đại lý Toyota bán GR Corolla chênh gấp 3 lần giá niêm yết, xe thể thao phổ thông nhưng đắt ngang Porsche 911

Toyota GR Corolla Morizo Edition có giá niêm yết gần 52.000 USD, nhưng nếu muốn mua, khách hàng phải trả tới 152.000 USD, tức ngang một chiếc Porsche 911.

Toyota GR Corolla Morizo Edition được ví như một "con quái vật" đường đua. Vì thế, một đại lý chính hãng tại Mỹ đã cố đẩy giá lên cao nhất có thể. Cụ thể, số tiền khách hàng phải bỏ ra để sở hữu phiên bản GR Corolla Morizo lên tới 152.000 USD, tương đương 3,5 tỷ đồng, cao hơn gấp 3 lần so với giá niêm yết.

Đỉnh cao hét giá: Đại lý Toyota bán GR Corolla chênh gấp 3 lần giá niêm yết, xe thể thao phổ thông nhưng đắt ngang Porsche 911 - Ảnh 1.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Morizo Edition có trọng lượng nhẹ hơn, cứng vững hơn và được tối ưu hóa hơn về hiệu suất. Xe được trang bị động cơ 3 xy-lanh 1,6 lít tăng áp, cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Số ghế ngồi và dàn loa được cắt giảm xuống còn 2. Toyota GR Corolla Morizo Edition chỉ sản xuất giới hạn 200 chiếc trên toàn thế giới với giá niêm yết gần 52.000 USD, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Đỉnh cao hét giá: Đại lý Toyota bán GR Corolla chênh gấp 3 lần giá niêm yết, xe thể thao phổ thông nhưng đắt ngang Porsche 911 - Ảnh 2.

Thông số và giá bán của phiên bản GR Corolla Morizo.

Theo Carscoops, tình trạng thổi giá lên đến 152.000 USD cho Toyota GR Corolla Morizo Edition được xác nhận bởi chính một Giám đốc bán hàng dù xe vẫn chưa mở bán. Giải thích cho mức giá này, vị Giám đốc bán hàng cho biết, do số lượng xe quá ít và có giá trị sưu tầm cao.

Những khách hàng phải trả thêm một khoản tiền vô lý để mua xe thường ít có khả năng quay lại đại lý đó mua chiếc xe tiếp theo. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu. Hiện phía Toyota chưa lên tiếng về vấn đề này.