clock

Thị Trường

21:31 07-08-2019

Đổ xô mua đậu đỏ lễ Thất Tịch, khách thất vọng khi nhận cốc chè không như tưởng tượng

Trào lưu ăn đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch 7/7 của giới trẻ khiến mặt hàng này có thời điểm cháy hàng. Thậm chí, nhiều người rơi vào tình huống dở khóc, mất tiền oan vì chạy theo trào lưu.

Làm một món ăn quen thuộc, chè đậu đỏ chưa bao giờ là loại đồ ăn vặt được săn đón, thậm chí, cháy hàng, nhưng hôm nay, Lễ Thất Tịch 7/7 Âm lịch - ngày lễ tình nhân của người châu Á, chè đậu đỏ với mức giá từ 15.000 - 30.000 đồng/cốc bỗng trở nên rất "hot".

Trên các trang bán hàng online đồ ăn vặt, chè đậu đỏ được thông báo "hết hàng" từ khoảng 12h trưa. Không chỉ vậy, một số ứng dụng đặt mua chè này cũng từ chối nhận đơn của khách hoặc thời gian phản hồi nhận đơn hàng rất lâu vì chè đậu đỏ không có sẵn.

"Tôi không nghĩ đây là món ăn được yêu thích đến mức cháy hàng, thế nên rất chủ quan không mua sớm. Lội 5 web bán chè, cuối cùng tôi đành bỏ cuộc và chọn cách ra chợ để tìm mua", Thanh Thúy (25 tuổi, trú tại Đống Đa, HN) cho biết.

Trên mạng xã hội, các diễn đàn, rất nhiều vị khách tỏ ra bất ngờ khi không thể đặt mua chè đậu đỏ. Để khắc phúc tình trạng này, không ít người tự mua nguyên liệu về nấu chè thưởng thức.

Một số tiểu thương được hỏi cho biết, họ khá bất ngờ và bị động trước cơn "sốt" chè đậu đỏ của giới trẻ.

"Vì vẫn bán ra với lượng như mọi ngày nên chỉ sau khoảng 3h chiều, cửa hàng đã không còn hàng để bán. Nhiều khách dù gọi các loại chè khác, nhưng vẫn muốn cho thêm toping đậu đỏ để lấy may, không chỉ về đường tình duyên, mà còn vì vui.

Sau khi hết hàng đợt 1, chúng tôi đã nấu thêm khoảng 5kg đậu đỏ để phục vụ cho khách ca chiều và tối. Tranh thủ chỉ có một dịp may mắn để làm ăn nên nhân viên cửa hàng cũng làm hết sức", Trịnh Tú Linh (chủ hàng chè nổi tiếng trên phố Nguyễn Phong Sắc, HN) cho biết.

Theo các vị khách, lý do mà món ăn quen thuộc này bỗng dưng được tìm kiếm khá nhiều là vì chúng tượng trưng cho sự may mắn, nồng đượm trong tình yêu đôi lứa. 

"Có lẽ là nhầm lẫn đơn hàng hoặc hết đậu đỏ, nhưng cửa hàng không thông báo gì trên web cả. Đến khi đặt mua về thì chè toàn đậu xanh, thế là hết mất vận may rồi", tài khoản Bình Ngân chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong khi các hàng chè online phải bổ sung thêm nguyên liệu để đủ hàng bán cho khách, và đã cung cấp trở lại chè đậu đỏ từ khoảng 3h chiều, thì khảo sát nhiều chợ cóc hoặc hàng quán ăn vặt truyền thống, chè đậu đỏ không đột biến về lượng mua.

"Lượng tiêu thụ vẫn như mọi ngày", Thủy (chủ hàng chè tại chợ Nhân Chính, HN) cho biết.