clock

Trong Nước

09:00 23-05-2023

Doanh nghiệp sản xuất pin hàng đầu Trung Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp này dẫn đầu thị trường Trung Quốc về số lượng dự án pin lưu trữ năng lượng cũng như tỷ lệ tăng trưởng số lượng đơn hàng (đạt hơn 4.000%) năm 2022.

Mới đây, ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology.

Xiamen Hithium Energy Storage Technology là doanh nghiệp công nghệ cao được thành lập vào năm 2019, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu lõi pin lithium-ion, hệ thống và pin lưu trữ năng lượng LFP. Công ty này có trụ sở chính tại TP Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và có văn phòng, nhà máy sản xuất tại Mỹ, Đức, Ấn Độ, Australia và Singapore.

Công ty này dẫn đầu thị trường Trung Quốc về số lượng dự án pin lưu trữ năng lượng và tỷ lệ tăng trưởng số lượng đơn hàng (đạt hơn 4.000%) trong năm 2022. Doanh thu thuần của công ty đạt khoảng 520 triệu USD trong năm 2022 và ước sẽ đạt doanh thu khoảng 2,18 tỷ USD trong năm 2023.

Thông tin với ông Will Shangguang - Giám đốc Đầu tư và Phát triển, phụ trách chiến lược đầu tư toàn cầu của Công ty và đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, nguồn nhân lực của Hải Dương, ông Trần Đức Thắng nhấn mạnh, tỉnh đang có nhu cầu và ưu tiên thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghiệp sáng tạo, công nghiệp hỗ trợ.

Tại buổi tiếp và làm việc, doanh nghiệp bày tỏ vinh dự và mong muốn được đầu tư tại Hải Dương.

Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định, tỉnh luôn trân trọng, chào đón nhà đầu tư, doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Trung Quốc. Địa phương này cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, đồng thời đề nghị doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định trong quá trình tìm hiểu, khi thực hiện đầu tư và hoạt động sau này, bao gồm nghĩa vụ tài chính, các chế độ, chính sách với người lao động...

 

Bí thư Trần Đức Thắng giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là đầu mối, phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu quy trình, thủ tục và xúc tiến đầu tư tại Hải Dương.