clock

Thế Giới

08:19 03-12-2020

Độc đáo nhà hàng trên xe thời COVID-19

Dù Bỉ đang thực hiện phong tỏa lần 2 nhằm chống dịch COVID-19, nhưng một nhà hàng ở nước này đã tìm ra cách tiếp cận khách hàng mới để có thể phục vụ thực khách.

Tại nhà hàng này, không gian ấm cúng và thuận tiện như các nhà hàng truyền thống, đồ ăn vẫn nóng hổi khi được mang ra ngay từ bếp.

"Về việc gọi món, khách hàng phải gọi món khai vị và món chính cùng lúc để thuận tiện cho dịch vụ trong bếp. Còn đối với mọi yêu cầu khác, bạn cứ gửi tin nhắn cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn", anh Quentin Milbauw, nhân viên tại nhà hàng, cho biết.

Điều duy nhất khách hàng cần nhớ là số nhà xe của mình, cũng chính là không gian đặc biệt của nhà hàng này. Những bữa ăn thịnh soạn được phục vụ ngay trên chính các xe RV của khách hàng lái tới hoặc họ cũng có thể thuê chỗ từ nhà hàng.

"Chúng tôi đến ăn tại nhà hàng duy nhất còn mở cửa ở Bỉ, theo một cách thức rất độc đáo và thu hút chúng tôi", bà Francoise Gendebien (khách hàng) chia sẻ.

"Tôi tận dụng luôn xe của chính mình. Cuối cùng thì cũng có thể một lần đi ăn ngoài. Đây là bàn riêng của chúng tôi, được phục vụ như một vị vua vậy", ông Andre Deckx cho hay.

 
Độc đáo nhà hàng trên xe thời COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng loạt chiếc xe đỗ cạnh nhau, mỗi xe cũng giống như một chiếc bàn ăn riêng biệt trong một nhà hàng.

Ý tưởng tiếp cận khách hàng độc đáo được nảy sinh tình cờ trong một lần chính ông chủ nhà hàng, anh Mattia Collu, khi đang sửa soạn đồ ăn gọi về cho khách: "Lúc đó tôi nghĩ sao mọi người lại phải đóng gói rồi mang đồ ăn về nhỉ. Nếu mọi người cảm thấy thoải mái khi thưởng thức đồ ăn trên một chiếc nhà xe di động thì sao?".

Hàng loạt chiếc xe đỗ cạnh nhau bên ngoài sân, mỗi xe cũng giống như một chiếc bàn ăn riêng biệt trong một nhà hàng. Thay đổi sáng tạo này cũng chính là bí quyết giúp nhà hàng này tồn tại ngay trong mùa dịch COVID-19.