clock

XE

08:35 17-08-2023

Đối thủ của Wuling Hongguang Mini chính thức lộ diện: Kích thước lớn hơn, trang bị mui trần, tốc độ tối đa 100km/h

Đây dự báo sẽ là một đối thủ nặng ký của Wuling Hongguang Mini ở phân khúc xe điện mini.

Đối thủ của Wuling Hongguang Mini chính thức lộ diện: Kích thước lớn hơn, trang bị mui trần, tốc độ tối đa 100km/h - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

FAW - một trong 5 nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc đã giới thiệu chiếc Bestune Xiaoma lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Thượng Hải ở Trung Quốc dưới dạng xe thành phố mui trần. Đây được mệnh danh sẽ trở thành mẫu xe “sát thủ” của Wuling Hongguang Mini.

FAW Bestune Xiaoma là mẫu xe đô thị hai cửa cỡ nhỏ với kích thước 3000/1510/1630 mm và chiều dài cơ sở 1953 mm. Để so sánh, xe dài hơn 83 mm, rộng hơn 17 mm và cao hơn 9 mm so với Wuling Hongguang Mini EV - chiếc xe điện mini bán chạy nhất Trung Quốc vào năm 2022. Xe có tỷ lệ hình hộp khá bắt mắt với đèn pha và đèn hậu hình chữ nhật. Cổng sạc của xe nằm ở phía trước và được bao phủ bởi logo Bestune.

Đối thủ của Wuling Hongguang Mini chính thức lộ diện: Kích thước lớn hơn, trang bị mui trần, tốc độ tối đa 100km/h - Ảnh 2.

Trọng lượng của Bestune Xiaoma nằm ở mức 685-715 kg và có trọng tải đạt 1000-1015 kg. Bên trong, Xiaoma có bốn chỗ ngồi.

FAW Bestune Xiaoma có động cơ điện 27 mã lực (20 kW) từ công ty Shuanglin. Đây cũng nhà cung cấp động cơ điện cho Chery và SGMW. Hơn nữa, mô hình của động cơ điện này là TZ155X020. Động cơ điện tử tương tự cung cấp năng lượng cho Wuling Hongguang Mini EV cấp nhập cảnh. Nhờ đó, tốc độ tối đa của Bestune Xiaoma đạt 100 km/h.

Đối thủ của Wuling Hongguang Mini chính thức lộ diện: Kích thước lớn hơn, trang bị mui trần, tốc độ tối đa 100km/h - Ảnh 3.

Đối với pin của chiếc xe điện này, nó là gói LFP của REPT - nhà cung cấp pin của SAIC, FAW, Dongfeng, Geely và một số công ty xe điện khác tại Trung Quốc. Công suất của xe hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Bestune Xiaoma có một số tính năng thú vị như camera trước, máy quay video tích hợp và camera quan sát phía sau.

Nội thất của Bestune Xiaoma cũng chưa được tiết lộ cụ thể. Xe có bảng đồng hồ LCD, vô lăng hai chấu đáy phẳng, ghế giả da.

 

Về nhà sản xuất FAW (First Automobile Works, Tập đoàn Ô tô Đệ nhất) là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Trung Quốc. FAW là một trong năm nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc cùng với Dongfeng Motor Corporation, Shanghai Automotive Industry Corporation, Chang'an Motors, và Chery Automobile.

Ban đầu, FAW chỉ sản xuất các loại xe tải và xe buýt. Tuy nhiên, trong những năm 1970 và 1980, hãng xe này đã mở rộng sản xuất và phát triển các sản phẩm khác như xe du lịch và xe đua. Sau đó, FAW đã liên kết với các công ty lớn trên thế giới như Volkswagen và Toyota để phát triển sản phẩm ô tô.

Hiện nay hãng đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và sản xuất hơn 3 triệu xe mỗi năm. Sự phát triển của FAW đặc biệt ấn tượng với việc họ đã được xếp vào danh sách Fortune Global 500 năm 2019.

Theo CNC