clock

Thế Giới

20:32 06-03-2019

Đóng hàng chục cửa hàng, Victoria Secret đã hết thời hoàng kim?

Victoria Secret thông báo họ sẽ đóng cửa 53 cửa hàng ở Bắc Mỹ trong năm nay so với việc mở thêm 30 cửa hàng trong năm ngoái.

Tuần trước, L Brands, công ty mẹ của Victoria's Secret, đã đưa ra báo cáo doanh thu và thông báo đóng cửa 53 của hàng ở Bắc Minh trong năm nay. Nó diễn ra bất ngờ so với việc tăng 30 cửa hàng trong năm ngoái của thương hiệu thời trang danh tiếng này.

Ở thời điểm hiện tại, hãng đồ lót danh tiếng bị chỉ trích thiếu tính phổ quát. Trong khi các đối thủ của nó đang có những cách tiếp cận rất tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Bản thân những sản phẩm của họ cũng đang ngày càng vừa ý và giúp khách hàng thoải mái hơn.

Victoria's Secret bị cáo buộc không phù hợp với phong trào #MeToo và không thích nghi kịp với những thay đổi. Các nhà phê bình nói rằng chương trình của họ đã lỗi thời và hình ảnh trong các cửa hàng không còn phù hợp. Trong khi đó, đối thủ của họ đang khởi động những chiến dịch tích cực hơn cho người dùng.

Eagle's Aerie là một trong những cái tên khiến cho Victoria's Secret nhận quả đắng. Vài năm qua ghi nhận sự thành công bùng nổ của Aerie, đồng nghĩa với việc doanh số của Victoria's Secret giảm xuống.

Ngay trước show diễn gần nhất, Victoria's Secret đã hứng chịu nhiều búa rìu dư luận và một trong số đó bắt nguồn từ những phát ngôn phân biệt chủng tộc gây tranh cãi của Giám đốc phụ trách tiếp thị Ed Razek.

Kích thước trang phục hay người mẫu chuyển giới là những điều khiến Victoria's Secret hứng chịu chỉ trích nhưng chưa thể xác định đây có phải nguyên nhân khiến số lượng người xem sụt giảm nghiêm trọng hay không.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh của Victoria's Secret nổi lên bởi họ nhận ra những cơ hội lớn.

Những sản phẩm hướng tới sự thoải mái và phù hợp với người dùng như sản phẩm của Eagle's Aerie đang gặt hái được nhiều thành công. Các thương hiệu mới như ThirdLove, Lively đang nổi lên và Rihanna cũng có thương hiệu đồ lót của riêng mình.

Chúng ra đời nhằm lấp đầy khoảng trống mà Victoria's Secret để lại. Những sản phẩm này khiến người dùng dễ chịu hơn và được tiếp thị, truyền thông theo cách toàn diện hơn. Thậm chí, người ta còn dùng những người mẫu không trang điểm, những bức ảnh không qua chỉnh sửa để khiến mọi thứ trở nên đời thường nhất có thể.

Chính vì vậy, việc đóng hàng loạt các cửa hàng cho thấy một giai đoạn khó khăn đang chờ Victoria's Secret. Họ cần giải quyết những vấn đề cấp bách hơn nhiều so với sự sụt giảm doanh số. Hình ảnh và trải nghiệm người dùng đang tạo ra những điểm yếu chết người cho thương hiệu đồ lót danh tiếng hàng đầu.

Trong cuộc sống, không phải người phụ nữ nào cũng có thân hình như những thiên thần của Victoria's Secret dù rõ ràng, đó là điều họ muốn.

Có lẽ, thương hiệu này cần quan tâm tới nhu cầu của người dùng hơn là vẽ cho họ một giấc mơ và tạo ra những sản phẩm để phù hợp với giấc mơ đó. Tạo ra sản phẩm kích thước lớn hơn, bao quát người dùng hơn, là điều mà Victoria's Secret không thể không cân nhắc.

Tuy nhiên, cũng một số ý kiến cho rằng chất lượng sản phẩm của Victoria's Secret đang ngày càng tệ. Đây là điều lớn mà hãng đồ lót danh tiếng buộc phải xử lý để tồn tại.

 
 

theo trí thức trẻ