clock

Thị Trường

22:14 16-08-2020

Đồng hồ thông minh đầu tiên mang hiệu Việt hạ giá rẻ nhất thị trường

Chiếc đồng hồ thông minh này có thể chống nước chuẩn IP68, hỗ trợ đo nhịp tim và một số tính năng luyện tập thể thao.

Dream Action được giới thiệu là đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên thị trường, vừa được ra mắt hôm 12/8. Sản phẩm của hãng điện thoại Masstel có giá 1,29 triệu đồng, ngang với vòng đeo tay Galaxy Fit và cao hơn 300.000 đồng so với Mi Band 5.

Sau 4 ngày lên kệ, hiện tại, một số đơn vị bán lẻ và sàn thương mại điện tử đang giảm thêm hơn 260.000 đồng cho sản phẩm, đưa giá chiếc đồng hồ về còn 1.030.000 đồng, rẻ bậc nhất thị trường cho dòng smartwatch.

Điểm đáng khen là thân đồng hồ mỏng (mỏng 10,2mm), dây đeo mềm. Với mức giá rẻ nhưng Masstel trang bị cho đồng hồ màn hình cảm ứng AMOLED hiển thị thông tin rõ ràng ngay cả ngoài trời nắng. Đây là ưu điểm tốt khi so với các dòng smartwatch cùng tầm giá nhưng đang dùng màn hình LCD.

Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên hạ giá rẻ nhất thị trường - Ảnh 1.

Đồng hồ có mặt tròn, màn hình cảm ứng 1,2 inch. Các thao tác điều khiển đều sử dụng cảm ứng. (Nguồn ảnh: Masstel)

Dream Action có tính năng phong phú hơn vòng đeo tay thông minh và đầy đủ hơn so với một mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ như thông báo tin nhắn, cuộc gọi và các ứng dụng phổ biến. Theo Masstel, vì được trang bị hai bộ cảm biến BOSCH theo dõi vận động và cảm biến nhịp tim PIXART 8002, đồng hồ có thể theo dõi các chỉ số chính xác nhưng tiết kiệm pin hơn nhiều.

So với nhiều sản phẩm cùng tầm giá, đây là một điểm cộng lớn. Thiết bị cũng hỗ trợ theo dõi các hoạt động đạp xe, bơi hay yoga, đếm bước chất và đo lượng calories, theo dõi giấc ngủ.

Dung lượng 180 mAh có vẻ khiêm tốn nhưng viên pin của Dream Action có thể đáp ứng cho nhu cầu dùng bình thường lên đến 4-5 ngày (nếu dùng nhiều) và 8-10 ngày (nếu dùng ít). Máy có khả năng chống nước IP68 nên vẫn hoạt động khi xuống nước ở độ sâu tối đa 3m, trong vòng 30 phút hoạt động mạnh.

Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên hạ giá rẻ nhất thị trường - Ảnh 2.

Chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ có hỗ trợ đầy đủ chức năng theo dõi sức khỏe, luyện tập.

Ngoài ra, Dream Action còn có tính năng đồng bộ thông báo điện thoại, từ cuộc gọi, từ chối cuộc gọi, xem tin nhắn đến thông báo từ các ứng dụng. Dream Action hiển thị đầy đủ cả Tiếng Việt và tiếng Anh. Các thông báo của nhiều ứng dụng như Zalo, Giaohangtietkiem sẽ hiển thị mà không bị lỗi font chữ. 

Đây là một điểm cộng của sản phẩm - khắc phục nhược điểm của nhiều dòng máy giá dưới 2 triệu trên thị trường.

Mặc dù vậy, có một số chi tiết có thể khiến người dùng cân nhắc khi chọn lựa chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ này đó là mặt đồng hồ chỉ có bốn tuỳ chọn, không có chế độ tuỳ biến bằng hình ảnh cá nhân.

Sản phẩm không có bộ nhớ trong nên không hỗ trợ nghe nhạc qua đồng hồ và thiết bị này không hỗ trợ chức năng nghe gọi như nhiều dòng smartwatch khác.

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm giá rẻ vì thế, không khó hiểu khi lấn sân sang thị trường smartwatch, Masstel đưa giá khá dễ chịu cho Dream Action.

Ra đời năm 2011, Masstel là thương hiệu Việt được thành lập bởi Công ty cổ phần Masscom Việt Nam (Masscom Corp). Tìm hướng đi trong phân khúc điện thoại giá rẻ, Masstel từng nhiều lần soán ngôi bán chạy hàng của Apple tại Việt Nam. Mức giá điện thoại Masstel khá rẻ, thường dao động ở dưới 3 triệu đồng.