clock

Trong Nước

01:33 20-10-2020

Động thái bất ngờ của hàng loạt hãng bay Việt trước bão lũ miền Trung

Nhằm sẻ chia và giúp đỡ người dân vùng bão lũ miền Trung, các hãng bay Vietnam Airlines, Bamboo Airways hay Vietjet đã đưa ra thông báo tặng vé vận chuyển cho cán bộ và vận chuyển miễn phí hàng hóa tới miền Trung.

Theo đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Đại diện hãng này cho biết, từ ngày 18/10/2020, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Động thái bất ngờ của hàng loạt hãng bay Việt trước bão lũ miền Trung - Ảnh 1.

Không đứng ngoài cuộc, từ ngày 19/10/2020, hãng hàng không Bamboo Airways cũng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, hàng hóa cứu trợ sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng.

Về phía hãng hàng không Vietjet không chỉ miễn phí vẫn chuyển hàng hóa cứu trợ tới vùng lũ miền Trung mà hãng này còn tặng vé cho cán bộ đến vùng lũ.

Đại diện Vietjet cho biết, những ngày qua, người dân ở các tỉnh miền Trung từ tỉnh Quảng Bình vào Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp ập đến.

 

Để chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải vượt qua, chúng tôi thông báo từ ngày 19/10/2020, hãng sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet.

Các chuyến bay này sẽ được xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

"Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này", đại diện Vietjet cho hay.

Đối với cả 3 hãng đồng loạt đưa ra thông báo hỗ trợ sẽ được áp dụng với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm....