clock

Trong Nước

13:30 02-10-2015

Động thổ dự án 1,2 tỷ USD tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Công ty TNHH Liên doanh Empire City vừa tổ chức động thổ dự án Khu phức hợp quan sát Thủ Thiêm (còn gọi là dự án Empire City) tại Khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM).

Dự án Khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm có tổng mức đầu tư 26.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,2 tỷ USD).

Với diện tích đất khoảng 14,56ha và tổng diện tích sàn xây dựng cho phép là 730.000m2, theo kế hoạch, dự án được triển khai thành 4 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 với quy mô 130.000m2 sàn xây dựng sẽ được triển khai thi công xây dựng từ 2016 - 2018 và toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Đây là tổ hợp không gian sang trọng gồm các hạng mục: trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, khu văn phòng, căn hộ và đặc biệt có tòa tháp đa chức năng cao 86 tầng, là công trình điểm nhấn cao nhất trong KĐTM Thủ Thiêm.

Được biết, chủ đầu tư của dự án, Công ty TNHH Liên doanh Empire City có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài là Denver Power Ltd (Anh), trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners (là một công ty quản lý quỹ đầu tư và phát triển bất động sản quốc tế với tổng giá trị tài sản quản lý trên toàn thế giới khoảng 10 tỷ USD) và hai công ty trong nước là Công ty CP Bất động sản Tiến Phước cùng Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái theo tỷ lệ góp vốn 50:50.

Hiện, liên doanh này đã thực hiện ký quỹ 35 triệu USD cho Thành phố và đang trong quá trình hoàn tất thiết kế chi tiết để đến đầu năm 2016 tiến hành xây dựng.

KĐTM Thủ Thiêm có tổng diện tích đất 657ha (gồm 215,9ha đất phát triển dự án, 159,5ha đất giao thông và 281,6ha đất cây xanh phục vụ công cộng), có vị thế quan trọng ở cửa ngỏ phía Đông Bắc của Thành phố.

KĐTM Thủ Thiêm bao gồm các dự án Trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, dân cư đa chức năng và các dự án văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Đây là khu đô thị có sự kết hợp giữa các cơ sở vật chất hiện đại với điều kiện môi trường cảnh quan tự nhiên.

Một số công trình hỗ trợ thu hút đầu tư tại KĐTM Thủ Thiêm hiện nay đã khởi công xây dựng như: 4 tuyến đường chính, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông Sài Gòn (khởi công vào năm 2014), trong khi dự án cầu Thủ Thiêm 2, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam.

 

HẢI ÂU/ DNSG