clock

DU LỊCH

16:45 14-07-2022

Du khách bức xúc bị chặt chém giá giữ xe ở Hội An

Du khách bức xúc đến Hội An bị chặt chém giá giữ xe từ 30.000 lên 50.000 đồng.

Trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Tâm Định Hướng vừa đăng tải một dòng trạng trái trong nhóm gần 1 triệu thành viên, phản ánh việc chặt chém tiền giữ xe ô tô tại phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Dòng trạng thái bày tỏ bức xúc về giá giữ xe ô tô đắt hơn so với những lần trước anh đỗ.

Được biết, anh Tâm thường xuyên đi Hội An và vẫn hay gửi xe quanh các khu vực phố cổ. Ở đây đã có giá niêm yết rõ ràng giá trông giữ ô tô là 30.000 đồng cho 1 lần gửi.

Tuy nhiên, gần đây, sau khi gửi ô tô tại số 107 Trần Hưng Đạo, anh đưa 40.000 đồng cho người trông giữ xe và chờ thối tiền thì nhận được thông báo giá gửi xe là 50.000 đồng. Khi anh Tâm nói đã gửi xe 2 lần từ sáng quanh khu vực này với giá 30.000 đồng và đề nghị được trả lại tiền thừa, người giữ xe trả lời do anh không hỏi giá trước và không đồng ý thối lại tiền.

Quá bức xúc, anh Tâm cho biết sẽ ý kiến lên chính quyền điều này. Anh này còn nêu rõ rằng người giữ xe tỏ thái độ “thách thức với vẻ rất kiêu”.

Dòng trạng thái của anh Tâm trên mạng xã hội Facebook

Tài khoản Tâm Định Hướng thông tin thêm, sát bên cạnh 107 Trần Hưng Đạo cũng có điểm giữ xe hô giá 40.000 đồng. Khi anh Tâm cho biết thường xuyên gửi quanh đây chỉ 30.000 đồng thì người gửi xe nói "Nếu đã biết giá rồi thì thôi lấy 30.000 đồng". Điều này khiến anh đặt câu hỏi: "Với những khách không biết giá thì người trông giữ xe thoải mái chặt chém hay sao?"

Anh Tâm đưa ra kiến nghị các cấp chính quyền TP Hội An cần chấn chỉnh và cho niêm yết công khai giá gửi xe để tránh tình trạng trên làm xấu đi hình ảnh của phố cổ.

Dưới bài viết của anh Tâm, nhiều người phản ánh về một số dịch vụ chưa tốt tại đây. Tài khoản có tên Trung Vu bình luận: “Vừa đi về và không bao giờ quay lại, lực lượng mời gọi trông giữ xe, xích lô, bán hàng rong khiếp người… Không sử dụng thì thái độ rất láo”.

Một tài khoản khác có tên Arch Tuong đồng cảnh ngộ với chủ dòng trạng thái bày tỏ: “Cũng mới bị thu 50.000 đồng ở 107 nhưng hoan hỷ…”.

Trao đổi với VietNamNet sáng 15/7, tài khoản trên cho biết anh tên là Vũ Tâm (ở TP Đà Nẵng), vụ việc trên diễn ra vào ngày 10/7 vừa rồi. “Ngày hôm đó tôi làm việc nguyên một ngày với đối tác ở phố cổ. Tôi có 2 lần đỗ xe tại đường Hai Bà Trưng trong ngày với mức giá 30.000 đồng/lượt.

Đến chiều, tôi quay lại gửi xe thì ở đường Hai Bà Trưng hết chỗ nên tôi chạy đến vị trí 107 Trần Hưng Đạo đỗ thì xảy ra vụ việc trên. Tôi muốn ý kiến để khách du lịch không còn bị tình trạng chặt chém như thế này”, anh Tâm nói.

Chủ tịch UBND phường Cẩm Phô (TP Hội An) Trần Thanh Hải cho biết, UBND phường đã nắm được thông tin và tiến hành xử lý vụ việc

“Địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo được công dân thuê bãi giữ xe của Chi cục Thi hành án TP Hội An.

Chúng tôi đã làm việc với Chi cục Thi hành án yêu cầu tạm dừng giữ xe tại đây, nếu như tiếp tục cho giữ xe đề nghị niêm yết giá công khai, không để tình trạng như vậy xảy ra trên địa bàn phường”, ông Hải nói.

Theo Công Sáng