clock

DU LỊCH

15:07 19-10-2022

Dừng tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao

Sau 5 chuyến bay thử nghiệm, tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua đã phải tạm dừng.

Hiện các công ty du lịch tham gia bán tour trực thăng không còn nhận khách. Đại diện một doanh nghiệp lữ hành ở TP.HCM cho biết, có 200 khách đã đăng ký và chờ tour được tổ chức trở lại nhưng công ty chưa biết khi nào có thể khởi hành.

"Xét về mức độ thu hút khách, đây là tour 'hot' với nhiều điểm mới lạ, độc đáo. Mỗi chuyến bay chở được tối đa 16 khách. Nhưng khó khăn hiện nay là bãi đáp, ngoài ra còn liên quan đến các vấn đề pháp lý trên không. Để tổ chức trở lại tour này, TP.HCM cần một bãi đáp thuận lợi hơn. Tôi được biết, TP.HCM có thể sẽ xây bãi đáp trực thăng ở quận 7", vị này nói.

Hiện các công ty du lịch TP.HCM tạm ngừng bán tour trực thăng  Đ.L

Trước đó, ngày 12.4, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch “Ngắm TP.HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng. Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay. Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Hai loại máy bay được đưa vào sử dụng trong chương trình là AW-189 (chở tối đa 16 khách) và EC-155B1 (tối đa 12 khách). Tour được thiết kế 40 phút đưa khách các điểm từ trên cao: bến Nhà Rồng - cầu Thủ Thiêm - tòa tháp Landmark 81 - cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm...; giá từ 4 - 5 triệu/khách. Ngoài ra, đơn vị tổ chức cũng tính đến việc mở tour với chặng bay dài hơn (khoảng 60 phút) với lộ trình bay kết nối TP.HCM và Long An theo tuyến: trung tâm TP.HCM - Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An) hoặc Cần Giờ (TP.HCM)... Điểm tập kết khách tại sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Bệnh viện 175.

Theo Thanh Niên