clock

XE

15:38 14-07-2022

Ford Ranger sắp có phiên bản chạy điện: Lựa chọn tiết kiệm, nhiều cơ hội về Việt Nam

Ford Ranger Lightning và Maverick Lightning là những tên gọi được đăng ký cho bản thuần điện của 2 dòng bán tải Mỹ.

Nếu Ranger có bản thuần điện, khả năng bản này có mặt tại Việt Nam là rất cao vì trong khu vực có dây chuyền lắp ráp dòng tên này - Ảnh: CarBuzz

Trong tuần qua, hàng loạt yếu tố liên quan tới phiên bản thuần điện của Ford Ranger và Maverick - 2 dòng bán tải "best-seller" của thương hiệu "Blue Oval" - đã bất ngờ được khai thác.

Hai tên gọi Ranger Lightning và Maverick Lightning đã được thương hiệu Mỹ đăng ký bản quyền cho thấy toàn bộ đội hình bán tải thuần điện của hãng sẽ sử dụng hậu tố Lightning theo F-150 Lightning trước đây.

Trước đó, giới lãnh đạo Ford đã không ngần ngại xác nhận Ranger thuần điện "là một ý tưởng được cân nhắc rất kỹ". CEO Ford Jim Farley hé lộ họ đang thử nghiệm một dòng bán tải thuần điện "không phải F-150" hồi giữa năm nay.

Trước đó, khi được hỏi về Maverick, ông cho biết cấu hình thuần điện là một trong những hướng đi mà chiếc bán tải cỡ nhỏ nhắm tới để mở rộng đội hình.

Ranger, Maverick và có thể là cả một số dòng SUV của Ford sẽ có bản thuần điện - Ảnh: CarBuzz

Ford là một trong những hãng xe có đội hình xe điện thành công nhất hiện tại. F-150 Lightning và Mustang Mach-E trước đó đều có doanh số tốt, vậy nên hãng tích cực xây dựng nền móng phát triển tiếp từ đội hình trên cũng là điều dễ hiểu.

Ford Ranger Lightning được dự đoán sẽ ra mắt vào nửa sau vòng đời Ranger hiện tại. Còn phần Maverick Lightning chưa rõ.

Ít nhất với mẫu bán tải cỡ trung, Ford có thể sử dụng lại bản truyền động mặc định kéo từ F-150 xuống cho công suất "nhẹ nhàng" 452 mã lực.

Trước ngày điện hóa Ranger, gần như chắc chắn Ford cũng sẽ phát triển một phiên bản hybrid đã hứa hẹn từ rất lâu cho dòng tên này.

Theo Quang Phong