clock

Tài Chính

01:45 26-01-2019

Giá Bitcoin hôm nay 26/1 tiếp tục sụt giảm

Thị trường tiền ảo kéo dài chuỗi ngày ảm đạm khi giá Bitcoin hôm nay 26/1 tiếp tục sụt giảm và giao dịch quanh mức thấp 3.560 USD/Bitcoin.

Chào năm mới 2019, thị trường tiền ảo chưa cho thấy dấu hiệu lạc quan. Giá Bitcoin hôm nay 26/1 tiếp tục chuỗi ngày suy yếu khi giảm 1,88 USD/Bitcoin xuống 3.561 USD/Bitcoin.

Đây là đà đi xuống rất nhẹ. Đồng tiền ảo nổi tiếng nhất vẫn lình xình quanh mốc 3.560 USD/Bitcoin. Ở mức giá này, vốn hóa thị trường Bitcoin đạt khoảng 62,3 tỷ USD.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin biến động trong biên độ hẹp. Vùng giá thấp nhất của đồng tiền ảo này chỉ khoảng 3.532 USD/Bitcoin còn mức cao nhất cũng chỉ đạt gần 3.577 USD/Bitcon. Mức giá chênh lệch trong ngày là 45 USD/Bitcoin.

Hiện tại, các chuyên gia có cái nhìn thận trọng và bi quan về đồng tiền ảo này. Phát biểu trên chương trình của CNBC tại Davos, Thụy Sĩ, Jeff Schumacher, nhà sáng lập của BCG Digital Ventures tin rằng giá Bitcoin có thể rơi cắm đầu về 0. Ông cho rằng tương lai của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào công nghệ blockchain.

Trong khi đó, Boris Hristov, nhà nghiên cứu công nghệ và Bitcoin đã bình luận khá nhiều về điều kiện hiện tại của đồng tiền ảo này. Boris Hristov cho rằng cách duy nhất để Bitcoin lấy lại được đà tăng và ổn định trở lại chính là nhà đầu tư phải tham gia thị trường.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại chính là rất nhiều nhà đầu tư không sẵn sàng chấp nhận rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Họ đang hạn chế tham gia thị trường.

 

theo VtcNews