clock

Ảnh banner quảng cáo

Thế Giới

15:29 19-07-2022

Giá Bitcoin lên sát 23.000 USD

Thị trường tiền số có đà tăng mạnh từ hôm qua đến nay khi Bitcoin có lúc gần chạm 23.000 USD, Ethereum vượt mốc 1.600 USD.

Bitcoin sáng nay có lúc tăng mạnh lên 22.945,4 USD một đơn vị, chạm mức cao nhất trong hơn một tháng qua. Sau đó, thị giá có xu hướng giảm nhưng luôn được giao dịch trên 21.500 USD gần như suốt 24 giờ qua. Đây vẫn là ngưỡng giao dịch cao nhất của Bitcoin trong vòng một tháng.

Ảnh Bitcoin

Ethereum cũng bắt đầu tăng lên hơn 1.500 USD một đơn vị từ ngày hôm qua, tăng 35% trong 7 ngày. Đầu buổi sáng nay, đồng này chạm 1.630,13 USD, mức cao nhất kể từ ngày 12/6. CoinDesk cho rằng, đây là dấu hiệu tăng giá mạnh đầu tiên của Ethereum sau 6 tháng.

Đà tăng giá của đồng này có thể đến từ việc nâng cấp hệ thống đang chờ xử lý, được gọi là "Merge" hoặc "Ethereum 2.0". Theo CoinDesk, việc này hứa hẹn sẽ đưa đồng tiền trên trở thành một loại tiền số giảm phát và thân thiện với môi trường.

Với đà tăng giá của nhiều tiền số, vốn hóa toàn thị trường từ hôm qua đến nay cũng đã duy trì trên 1.000 tỷ USD. Thị trường tiền số phải mất hơn một tháng qua mới lấy lại mốc trên.

Biểu đồ giá coin

Nhà phân tích thị trường cao cấp của Oanda - Edward Moya cho biết tâm lý thị trường tiền số đang được cải thiện trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu vẫn vận hành vững chắc trong tương lai gần. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo lên 0,75 điểm phần trăm, thay vì một điểm phần trăm như một số nhà quan sát chính sách tiền tệ đã dự đoán tuần trước.

"Nếu Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức này trong hai tuần tới, 'mùa đông tiền số' có thể kết thúc", Moya nói.

Rufus Round - CEO GlobalBlock, cho rằng bản thân đã nhìn rõ "cam kết lớn hơn" của nhà đầu tư đối với tiền số khi thị trường gặp khó khăn. Đại diện sàn giao dịch này nói, khi thị trường bắt đầu phản ứng tích cực với các tin tức tiêu cực, đây là tín hiệu cho thấy đáy cục bộ có thể đang ở mức hiện tại.

"GlobalBlock đang ghi nhận nhiều người mua chuyên nghiệp nạp tiền vào Bitcoin và Ether ở mức cao", ông nói thêm.

Từ cuối tuần rồi, thị trường tiền số liên tiếp đón nhiều tin xấu. Ngày 13/7, Bộ Lao động Mỹ thông báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của nước này tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, lập đỉnh 40 năm. Ngay sau đó, hãng cho vay tiền số Celsius Network nộp đơn xin phá sản, nối gót sàn giao dịch Voyager Digital và quỹ đầu cơ 3AC. Mới đây, Nga cấm thanh toán tiền số trên toàn quốc.

Bank of Ameria cuối tuần rồi đưa ra báo cáo rằng, áp lực bán đang có dấu hiệu giảm dần trong tiền số. "Trong hai tuần qua, giá trị thị trường của tài sản kỹ thuật số đã giảm 4% so với mức 30% của bốn tuần trước đó", Alkesh Shah và nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo CoinDesk, WSJ