clock

Thế Giới

08:43 01-04-2021

Gia đình ra "tối hậu thư" phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà

Chàng trai này thực tế đã "xây" 2 căn nhà và dự định cho thuê 1 căn nhà để kiếm thêm thu nhập.

Gia đình ra "tối hậu thư" phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà

Vì gia đình muốn con trai ở riêng nên Tim Davidson (Florida, Mỹ) bắt đầu cuộc sống độc lập. Theo đuổi phong cách tối giản, Tim chỉ cần có phòng ngủ, khu vực sinh hoạt, nhà bếp và lối ra vào trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Sau đó, anh mua một ngôi nhà di động rộng 25 m2 với giá 70.000 USD và đặt tên là Tiffany. Ngôi nhà di động này có gác xép, phòng tiếp khách, không gian bếp và lối ra vào phù hợp với mong muốn của chủ nhân. Tuy nhiên, Tim vẫn muốn sống trên một mảnh đất cố định nên anh đã tìm mua một hòn đảo nhỏ có giá 200.000 USD.

 

Vì thế, anh lái ngôi nhà di động của mình tới hòn đảo để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng anh nhanh chóng nhận ra nếu gặp thời tiết khắc nghiệt như mưa to, gió lớn, ngôi nhà trên xe của anh có thế "gặp nạn". Tim và bạn gái, sau khi xin phép chính quyền, đã xây dựng một ngôi nhà hình bát giác trên đảo. Anh nói ngôi nhà rộng 29m2 này có thể kiên cố trong 50 năm. Trong trường hợp thời tiết xấu, nếu một giàn mái bị kéo lên thì những giàn còn lại sẽ cùng tác động để giữ cho mái nhà ổn định.

Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 2.
 
Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 3.
 
Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 4.
 

Nội thất bên trong căn nhà bát giác cũng được trang trí đơn giản, đáp ứng nhu cầu sống của Tim, đầy đủ không gian bếp, phòng khách, phòng ngủ. Căn nhà trên đảo tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tim cho biết nếu thời tiết ủng hộ, anh sẽ cho thuê căn nhà này để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, trên hòn đảo của mình, anh còn dựng một nhà kho nhỏ bao quanh bằng kính, được tận dụng là nơi tụ tập ăn uống, tiếp khách hay không gian sinh hoạt chung.

Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 5.
 
Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 6.
 
Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 7.
 
Gia đình ra tối hậu thư phải ở riêng, chàng trai mua đảo riêng xây nhà - Ảnh 8.
 

Lân Lan