clock

Công Nghệ

21:17 11-09-2019

Giá iPhone 11 chính hãng "dễ thở", hàng xách tay nhiễu loạn

Giá iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam được đánh giá là dễ tiếp cận, trong khi đó, hàng xách tay lại chênh lệch khá nhiều, liên tục điều chỉnh theo từng thời điểm khiến người mua lúng túng.

Những thông tin chính thức về chiếc iPhone mới đã Apple tiết lộ đêm qua. Theo đó, giá khởi điểm của chiếc iPhone 11 ở mức 699 USD. Hai bản iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lần lượt bắt đầu từ 999 USD và 1099 USD.

Dựa trên thông báo này của Apple, tại Việt Nam hôm nay, các cửa hàng bắt đầu đưa mức giá dự kiến cho chiếc iPhone chính hãng.

Theo thông tin của FPTShop, chiếc iPhone 11 bản 64GB sẽ có giá dự kiến 21,99 đồng cho tất cả phiên bản màu vàng, tím, xanh lục, đỏ, đen và trắng. iPhone 11 Pro Max 64GB có giá dự kiến 33,99 đồng, bản 256GB có giá dự kiến 37,99 triệu đồng.

Một nhà bán lẻ khác cũng đã tiết lộ giá bán dự kiến chiếc iPhone mới ở mức thấp nhất là 22,3 triệu đồng, cao nhất lên tới gần 44 triệu đồng.

"Bộ ba smartphone Apple chính hãng có thể sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 năm nay", đại diện đơn vị bán lẻ cho hay.

iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam giá gần 22 triệu đồng cho bản 64GB.

Giá dự kiến của chiếc smartphone hiện đang trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng công nghệ và các tín đồ iPhone. Đa phần ý kiến cho rằng, mức giá của iPhone năm nay "dễ thở", thậm chí rẻ hơn iPhone XR năm ngoái 50 USD.

"Giá iPhone 11 hợp lý, đi kèm nâng cấp cơ bản. Bộ đôi Pro cao cấp thì nâng cấp chuyên nghiệp hơn. Về cơ bản là hài lòng vì giá này có thể tiếp cận, dự đoán là sẽ có nhiều khách Việt mua iPhone đợt này", Tú Minh (chủ cửa hàng iPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội) nhận định.

"iPhone giờ không còn hiện tượng giá trên trời nữa, tôi khá hài lòng về giá và chất lượng ổn định. Đây cũng là dòng điện thoại giữ giá nhất sau khi sử dụng. Điều duy nhất tôi không thích là thiết kế cụm camera của chiếc iPhone mới, chúng không đẹp", Nguyễn Dũng (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) nhận xét.

"Chờ hàng chính hãng thì lâu quá, mất nóng. Tôi có tìm 3 nơi nhận đặt hàng xách tay iPhone. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm giá iPhone thay đổi liên tục, có lẽ tôi sẽ chờ thêm để giá ổn định rồi mới đặt", Tuấn Trương (trú tại Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.Trong khi thị trường chính hãng có mức giá thường khá ổn định thì hàng xách tay đang biến động mạnh. Theo đó, thay vì mức dự kiến trước đây cho chiếc iPhone 11 ở mức 40 -50 triệu đồng, nay giá đã hạ xuống ở mức 37 -40 triệu đồng. Tuy nhiên, cùng một phiên bản, nhiều cửa hàng lại chênh lệch giá từ 3-5 triệu đồng.

Hoàng Anh Minh (một tiểu thương kinh doanh di động xách tay tại Trương Định, Hà Nội) cho biết, sở dĩ có sự điều chỉnh giá hàng xách tay vì phụ thuộc nhiều yếu tố như nguồn hàng, độ kịp thời được sử dụng chiếc iPhone mới nhất. Tuy nhiên, mức hạ nhiệt iPhone sẽ sớm dừng lại.

"Thời gian để dân buôn lẻ hàng xách tay thu lời chỉ khoảng 2-3 tuần trước khi có hàng chính hãng về nước. 

Vì thế, việc chỉnh này sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và có thể sẽ ổn định trong hôm nay hoặc ngày mai. Sau đó khá lâu, đến khi hàng chính hãng tung ra thị trường, thì xách tay mới thực sự giảm nhiệt", anh Minh nói.

 
 

theo Báo dân sinh