clock

Thị Trường

22:00 22-02-2019

Giá vàng bất ngờ hạ sâu nhất trong 6 tháng do thông điệp của Fed

Việc giảm của giá vàng có nguyên nhân từ việc biên bản cuộc họp vào tháng 1/2019 của Fed cho thấy Fed thực ra không mềm mỏng về định hướng chính sách tiền tệ như kỳ vọng của giới đầu tư.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng và có ngày giảm giá sâu nhất tính từ tháng 8/2018.

Theo giới chuyên gia, việc giảm của giá vàng có nguyên nhân từ việc biên bản cuộc họp vào tháng 1/2019 của Fed công bố một ngày trước đó cho thấy Fed thực ra không mềm mỏng về định hướng chính sách tiền tệ như kỳ vọng của giới đầu tư.

Ngoài ra, việc đồng USD mạnh lên, lãi suất trái phiếu tăng cũng khiến cho sức hấp dẫn của vàng giảm bớt. Giá vàng đồng thời cũng điều chỉnh do áp lực bán kỹ thuật.

Chuyên gia tại Altavest, ông Michael Armbruster, nói với MarketWatch: “Vàng sẽ điều chỉnh bởi trong thời gian qua giá vàng đã tăng đáng kể”.

Chỉ số sức mạnh của giá vàng (RSI) lên mức 77,22 điểm trong ngày thứ Tư và như vậy cao nhất trong khoảng 1 năm. Chỉ số RSI có thể được sử dụng để đo đếm trạng thái quá bán hoặc quá mua trên thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 giảm 20,10USD/ounce tương đương 1,5% xuống 1.327,80USD/ounce. Đây là mức hạ tính theo ngày mạnh nhất tính từ ngày 13/8/2018, theo tính toán của FactSet.

Trong ngày thứ Năm, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác,tăng khoảng 0,2%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm tăng 0,47%.

Nhà đầu tư đồng thời dõi theo diễn biến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sau khi báo cáo công bố cho thấy rằng nhà đàm phán hai bên bắt đầu phác thảo ra thỏa thuận ngăn tình trạng đối đầu kéo dài.

Trong khi đó, số liệu kinh tế công bố ngày thứ Năm khá trái chiều. Số lượng người thất nghiệp lần đầu, chỉ số đo số lượng người sa thải giảm 23 nghìn xuống 216 nghìn trong vòng 7 ngày kết thúc vào ngày 16/2/2019.

 
 

theo Bizlive