clock

Thị Trường

20:00 08-01-2020

Giá vàng quay đầu đi xuống, rời xa mốc 45 triệu đồng/lượng

Sau khi tăng đột biến vào buổi sáng thì đến buổi chiều giá vàng đã quay đầu giảm, kết thúc ngày 8/1 duy trì khoảng cách khá rộng so với mốc 45 triệu đồng/lượng đạt được trước đó.

Căng thẳng địa chính trị đang leo thang ở khu vực Trung Đông khi Iran nã tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq khiến cho giá vàng thế giới tăng cao trong ngày hôm nay, có lúc vượt 1.600 USD/ounce - cao nhất kể từ năm 2013.

Ở thị trường trong nước, giá vàng cũng được dịp tăng mạnh, sáng nay có lúc lên 45 triệu đồng/lượng loại vàng nhẫn, còn vàng SJC cũng tiệm cận mốc cao của 7 năm. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng sáng nay tăng trên dưới 1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên đến buổi chiều, giá đã hạ nhiệt. Kết thúc ngày 8/1, giá vàng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn còn 44 - 44,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. 

Tại hệ thống của Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC chỉ còn 44,03 - 44,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 450 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng. Tại hệ thống của VBĐQ Phú Nhuận, giá vàng cuối ngày ở mức 44,05 - 44,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250 nghìn đồng/lượng.

Giá các loại vàng nhãn hiệu riêng của doanh nghiệp như Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, PNJ của PNJ...nếu như buổi sáng 45 triệu đồng/lượng thì cuối ngày đã lùi xuống, cao nhất chỉ còn 44,8 triệu đồng/lượng.

Với sự sụt giảm trong buổi chiều, giá vàng chốt ngày hôm nay vẫn cao hơn cuối ngày hôm qua 500 - 600 nghìn đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng tăng mạnh song trên thị trường giao dịch khá trầm lắng. Tại các điểm kinh doanh vàng lớn của Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cho biết, giao dịch không có gì đột biến, chỉ đông hơn ngày thường đôi chút.

Và mặc dù nhiều dự báo cho thấy giá vàng sẽ tăng trong năm 2020 do áp lực lạm phát kết hợp với căng thẳng địa chính trị cũng như chiến tranh thương mại, song các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ vàng vì rủi ro rất lớn.