clock

Doanh Nghiệp

08:14 06-01-2021

Giá vé máy bay của hãng hàng không mới Vietravel Airlines là bao nhiêu?

Giá vé máy bay cho các chặng bay như Hà Nội - Quy Nhơn, TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Quy Nhơn dành cho chặng thuê bao nguyên chuyến.

Ngày 4/1, Fanpage Vietravel Airlines chính thức công bố lịch các chặng bay charter (thuê bao nguyên chuyến) đầu tiên từ các đầu TP.HCM, Hà Nội, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, giá thấp nhất là 650.000 đồng/vé.

Theo lịch trình, các chặng bay charter (thuê bao nguyên chuyến) đầu tiên từ các đầu Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc khởi hành từ 7/1/2021. Các chặng bay như Hà Nội - Quy Nhơn, TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Phú Quốc, TP.HCM - Quy Nhơn và ngược lại được mở bán giá 650.000 đồng/vé; giá bán 800.000 đồng/vé chặng Hà Nội - Nha Trang và 900.000 đồng/vé với các chặng Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Phú Quốc và chiều ngược lại.

Giá vé trên đã bao gồm thuế, phí và 7kg hành lý xách tay, 20kg hành lý ký gửi.

 
Giá vé máy bay của hãng hàng không mới Vietravel Airlines là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bảng giá vé những chuyến bay cất cánh đầu tiên của Vietravel Airlines.

Hình thức "bay thuê nguyên chuyến charter" không còn lạ lẫm trên thế giới – theo đó, các hãng du lịch sẽ thuê bao trọn gói chuyến bay để tiếp cận giá vé máy bay với mức ưu đãi nhất từ đối tác hàng không.

Hình thức này được cho là giúp giảm chi phí cho hãng du lịch, chủ động về vận chuyển hành khách và đồng thời giảm chi phí cho khách du lịch. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì hình thức này vẫn còn mới mẻ.

Là hãng hàng không lữ hành cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không cùng các gói du lịch trong nước và quốc tế, chính thức ra mắt vào ngày 26/12/2020, điểm khác biệt so với các hãng bay khác là Vietravel Airlines tập trung vào combo dịch vụ đa dạng, không chỉ vé máy bay mà cung cấp trọn gói booking khách sạn, nhà hàng… hướng đến mỗi chuyến bay là một hành trình du lịch.

Thời gian đầu, Vietravel Airlines sẽ khai thác lượng khách tour từ Vietravel và khai thác thường lệ tại thị trường nội địa. Khi dịch bệnh được kiểm soát, hãng sẽ triển khai đường bay tới các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Bước đi này được đánh giá là phù hợp với những thế mạnh từ Vietravel với những nền tảng du lịch, bối cảnh chung với những khó khăn của ngành hàng không và định hướng thúc đẩy du lịch nội địa trong dịch Covid-19.