clock

Thị Trường

19:52 19-02-2020

Giá vé máy bay giảm thấp kỷ lục: Hà Nội – Đà Nẵng còn 39.000 đồng

Vietnam Airlies, Vietjet Air, Jestar Pacific, Bamboo Airway đều đang tung loạt ưu đãi cho giá vé máy bay cho các hành trình đến TP HCM, Đà Lạt, Quy Nhơn, Đà Nẵng.

Hành trình Hà Nội- Đà Nẵng trên chuyến bay Vietjet có giá thấp nhấp là 39.000 đồng/vé/chiều chưa bao gồm thuế, phí.

Chiều ngày 18/2, Bamboo Airway triển khai chương trình đặt vé máy bay một chiều từ 69.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) cho chặng bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chu Lai/Phú Quốc. Giá vé 99.000 đồng cho chặng Hà Nội - Quy Nhơn/Huế/Chu Lai/Tuy Hòa và Đà Nẵng - Đà Lạt/Cần Thơ/TP. Hồ Chí Minh/Hà Nội, áp dụng cho khách hàng đặt vé bay vào ngày thứ 4 (19/2).

Đặc biệt, chặng bay "hot" nhất từ TP HCM - Hà Nội và ngược lại cũng đang được đề giá từ 199.000 đến 699.000 đồng/vé/chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

Không chỉ Bamboo, Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific cũng đang chạy đua loạt chương trình giảm giá vé máy bay, thậm chí cả trên trục vàng Hà Nội – TP HCM.

Cụ thể, giá vé của Vietnam Airlines là 380.000 đồng/vé, sau khi áp dụng thuế, phí, mức giá ưu đãi của hãng bay là từ 788.000 đồng/vé/chiều. Tương tự, Jetstar Pacific đang cung ứng vé khứ hồi cho hành trình trên với mức giá chỉ khoảng 985.000 đồng cho gần như tất cả giờ bay, kể cả giờ đẹp.

So với cuối tháng 1/2020, giá vé máy bay cho hành trình Hà Nội - TP HCM và ngược lại của các hãng đang giảm "sốc" tới 5-6 lần.

Đáng chú ý, trên hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của Vietjet Air, tuyến Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành ngày 24/2 của hãng này còn 39.000 đồng/vé promo. Hạng vé thương gia cũng ở mức trên 2 triệu đồng.

Động thái giảm giá vé máy bay được xem là một trong những giải pháp để các hãng bay kích cầu, tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh hàng không chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chưa kể, trước đó, Vietnam Airlines tìm cách tăng doanh thu, lợi nhuận từ dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay thông qua việc ký các thỏa thuận liên doanh với các đối tác nước ngoài.

Đồng thời, hãng bay này cũng thông báo đang có nhu cầu cho thuê các máy bay thân hẹp (A321) hoặc máy bay thân rộng (A350-900 hoặc B787-9/10). Thời gian cho thuê là 6 tháng hoặc theo nhu cầu, dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2020.

Vietjet cũng đã công bố việc mở 2 đường bay mới đến Ấn Độ. Trước đó, Jetstar Pacific triển khai kế hoạch kích cầu với chương trình ưu đãi mua 4 tặng 1 vé máy bay trên tất cả đường bay nội địa.

Các hãng bay đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp khử trùng khoang hành khách và buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên, chú ý các vị trí như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi… phối hợp nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Đơn cử, chuyến bay của Vietnam Airlines điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay. Nền nhiệt này được các chuyên gia y tế tư vấn nhằm làm suy yếu, hạn chế virus.