clock

Thị Trường

22:49 10-04-2020

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid

Đều đặn mỗi ngày, Ngọc Huyền và nhân viên làm 300 - 500 chai nước ép dưa hấu, cam, chanh sả tắc... chuyển đến trung tâm y tế ở Hà Nội và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Hơn một tuần nay, từ 7h sáng, cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Phan Chu Trinh, Hà Nội đều dành một khoảng thời gian nhất định để làm từ 300 – 500 chai nước trái cây tươi từ cam, dưa hấu, dứa, chanh sả tắc, chuyển đến cho các trung tâm y tế các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Sơn Tây hay bệnh viện Bạch Mai, tặng đội ngũ y tế và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về chương trình này, chị Nguyễn Ngọc Huyền (đại diện Mia Fruit) cho biết, khi thấy các y bác sỹ và chiến sỹ làm việc vất vả vì chăm sóc người bệnh, người cách ly, chị có ý tưởng kết nối với các nhà vườn ở Mộc Châu, Sơn La và một số địa phương có nguồn trái cây tươi, chất lượng đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, làm nên những chai nước ép nguyên chất gửi tặng mọi người.

Việc làm này đồng thời cũng giúp các nhà vườn ở nhiều nơi đang vào mùa thu hoạch trái cây nhưng gặp khó về tiêu thụ do bệnh dịch.

"Bản thân tôi cũng có bạn bè và người thân từ nước ngoài về và đang ở các khu cách ly. Họ được chăm sóc tận tình, chế độ ăn uống hàng ngày rất ngon và đầy đủ chất. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó, để đền đáp lại những chiến sỹ và các bác sỹ đang chăm sóc cho mọi người.

Để chống chọi với bệnh thì cần phải có nội lực và sức khỏe, nên tôi làm nước ép trái cây giàu Vitamin, giúp mọi người cảm thấy khá hơn mỗi khi mệt nhọc", Ngọc Huyền bộc bạch.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 1.

Nhân viên cửa hàng hoa quả lựa chọn nguyên liệu làm nước ép gửi tặng các chiến sỹ chống dịch Covid-19 ở Hà Nội.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 2.

Hàng tấn cam từ các nhà vườn Hòa Bình, Vinh... đã được "giải cứu" thông qua chương trình tặng nước ép của cửa hàng.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 3.

Mỗi ngày, cửa hàng đổi từng loại nước ép khác nhau.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 4.

Mỗi điểm sẽ được tiếp nhận nước ép trái cây 2 lần/tuần.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 5.

10.000 chai nước ép sẽ được chuyển đến những người đang căng mình chống dịch cho đến ngày 30/4.

Theo Ngọc Huyền, chương trình tặng đồ uống trái cây sẽ kéo dài trong một tháng, với khoảng 10.000 chai nước dành tặng cho đội ngũ y bác sỹ và các chiến sỹ phòng chống dịch. Để đảm bảo đồ uống ngon, cửa hàng chọn lựa, phân loại trái cây từ trước khi ép nước, rửa sạch và ép bằng máy ép chậm để đảm bảo vẫn giữ được vitamin.

"Tới đây, ngoài Hà Nội, chúng tôi sẽ lên kế hoạch triển khai trên địa bàn TP HCM để mang thật nhiều những chai nước ép như lời cảm ơn đến các y bác sĩ. Chúng tôi cho đi, nhưng cũng nhận lại rất nhiều yêu thương.

Mỗi đợt làm nước ép như vậy có thể tiêu thụ được hàng tấn cam Vinh, cam Cao Phong cho bà con thì mọi người ở cửa hàng cũng vui hay nhận được tin nhắn của các y bác sỹ thì coi đây là động lực để tiếp tục công việc", chị Huyền chia sẻ.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 6.

Chị Ngọc Huyền tự tay chuẩn bị trái cây và nước ép để dành tặng cho mọi người.

Giải cứu trái cây, cô chủ xinh đẹp làm 10.000 chai nước ép gửi các y bác sỹ chống dịch Covid - Ảnh 7.

Phản hồi của các y bác sỹ trở thành động lực cho cửa hàng.

Chia sẻ về những khó khăn của doanh nghiệp trong đại dịch, bà chủ vựa hoa quả cho biết, toàn bộ các cửa hàng của Mia Fruit (gồm cở sở ở TP HCM và Hà Nội) đều đã làm việc hết công suất trong những ngày qua vì đơn hàng mua online nhiều hơn.

Tuy nhiên, do phần lớn hàng hóa được xách tay hoặc gửi theo đường hàng không nên hiện giờ việc nhập hàng theo đường hàng hóa từ các thị trường Úc hay Mỹ mất nhiều thời gian hơn. Việc nhập khẩu hoa quả từ Nhật Bản đã phải tạm ngừng do dịch bệnh khiến nhiều loại trái cây khan hàng, không đáp ứng đủ nhu cầu khách mua.

Ngọc Huyền hi vọng bệnh dịch sớm qua để kinh doanh ổn định trở lại. Cô cũng đang có dự định tuyển chọn trái cây đặc sản của Việt Nam và giới thiệu cho các đối tác nước ngoài trong tháng 9 tới. Đồng thời kỳ vọng hơn vào việc trái cây Việt Nam được chế biến, đóng gói xuất khẩu, mang lại giá trị cao hơn.