clock

Doanh Nghiệp

22:09 20-08-2019

Giải mã thành công 3 lần lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt nam của SABECO

Theo Forbes Việt Nam, doanh thu năm 2018 của SABECO đạt gần 36 ngàn tỉ đồng, tăng hơn 5% so với năm trước đó và đang chiếm vị trí quán quân thị trường bia nội địa. Đây cũng là lý do mà SABECO có tên trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Hình ảnh về diện mạo mới của Bia Saigon được giới thiệu rộng rãi với người tiêu dùng và nhà đầu tư tại sự kiện vinh danh từ tạp chí Forbes Việt Nam

Thành công của SABECO trong năm 2018 vừa qua cũng đã được ghi nhận khi được xướng tên ở vị trí thứ 3 trong danh sách 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019 với giá trị thương hiệu đạt 486 triệu USD. 

Bằng cách xét theo lĩnh vực, nhóm ngành hàng thực phẩm và đồ uống có tính cạnh tranh cao nhất, 10 doanh nghiệp đã được gọi tên và trong đó, SABECO vinh dự xếp thứ 2 trong danh sách các thương hiệu giá trị Việt Nam, chỉ đứng sau Vinamilk. 

Sự chuyển mình mạnh mẽ để thương hiệu Bia Saigon vươn tầm quốc tế

Một trong những lý do mang đến sự thành công cho SABECO và đạt được giải thưởng danh giá từ Tạp chí Forbes Việt Nam là nhờ vào những bước đi chuyển mình mạnh mẽ và quyết liệt mà tập đoàn hướng tới.  

Ông Bennett Neo, Tổng Giám Đốc SABECO chia sẻ “Là doanh nghiệp sở hữu danh mục các sản phẩm đồ uống được người Việt yêu thích qua nhiều thế hệ, SABECO luôn nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng cao nhất, sử dụng các nguyên vật liệu và công nghệ sản xuất tốt nhất. 

Chất lượng cũng như độ tươi mới của sản phẩm cũng đã được cải tiến vượt bậc. Chúng tôi đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào thương hiệu. 

Giờ đây, các bạn đã có thể nhìn thấy sự hiện diện của Bia Saigon, nghe về Bia Saigon và thưởng thức Bia Saigon ở nhiều nơi. Thương hiệu của chúng tôi ngày một lớn mạnh và giá trị thương hiệu, vì thế, cũng ngày một tăng cao.” 

Tổng Giám Đốc SABECO – Ông Bennett Neo vinh dự nhận kỉ niệm chương Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019

Điểm nổi bật trong sự chuyển mình đó là ba dòng Bia Saigon Larger, Bia Saigon Export và Bia Saigon Special vừa được ra mắt người tiêu dùng với mẫu thiết kế chai và lon mới, nhấn mạnh biểu tượng Rồng và tạo sự đồng nhất giữa các dòng sản phẩm. 

Các bao bì mới thể hiện được thiết kế khéo léo đặc tính khác biệt của từng sản phẩm, bên cạnh việc vẫn giữ nguyên công thức, thành phần và nồng độ cồn.

“Việc thay đổi nhận diện thương hiệu Bia Saigon là dấu mốc quan trọng của Sabeco -- đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn mới của Tổng công ty trong tiến trình chuyển đổi và phát triển liên tục để phục vụ người tiêu dùng. 

Chúng tôi kỳ vọng Bia Saigon sẽ đại diện cho sự lạc quan của những người Việt Nam hôm nay và đồng hành cùng họ để vươn xa hơn nữa”, ông Bennett Neo cho biết.

Bước tiến đáng tự hào trong hoạt động kinh doanh 

Trong báo cáo tài chính hợp nhất Quý 2/ 2019, chiến lược tái cơ cấu vì người tiêu dùng, hoạt động kinh doanh của SABECO đã có những thành quả đáng tự hào thể hiện con số tích cực. Đây cũng được xem là lý do thứ 2 mà SABECO được vinh danh trong top các thương hiệu giá trị do Forbes Việt Nam xếp hạng. 

Bảng xếp hạng do Forbes Việt Nam công bố sẽ bao gồm các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất. Các công ty trong danh sách phần lớn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành, được phân theo từng nhóm lĩnh vực. 

Các thương hiệu được tôn vinh trong danh sách này phải đáp ứng các yếu tố đánh giá theo phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US). 

Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, SABECO cũng cho thấy tầm nhìn dài hạn khi chú trọng đầu tư năng lực quản lý danh mục thương hiệu. 

Ngoài các dòng Bia Saigon, SABECO cũng đang lên kế hoạch cho từng thương hiệu bia để nâng cao hiệu quả quản lý danh mục sản phẩm của tổng công ty và tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường.

Trong chiến lược phát triển dài hạn của tập đoàn, SABECO đã xây dựng một mô hình phát triển bền vững với 4 mục tiêu trọng điểm là Tiêu thụ (Consumption) – Bảo tồn (Conservation) – Đất nước (Country) – Văn hóa (Culture). 

Cụ thể hơn, mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ bia có trách nhiệm; hoạt động kinh doanh và sản xuất với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

theo Nhịp sống kinh tế