clock

Danh mục gốc

11:31 01-07-2022

GIÁM ĐỐC ĐẦU TƯ BRIXWELL INVESTMENT - CAO THANH SƠN:“BÌNH THUẬN LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ”

Đón đầu sự phát triển bứt phá của Bình Thuận khi dự án sân bay, cao tốc dự kiến về đích cuối năm 2022, nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang không ngừng săn tìm những sản phẩm vượt trội tại đây.

Đón đầu sự phát triển bứt phá của Bình Thuận khi dự án sân bay, cao tốc dự kiến về đích cuối năm 2022, nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang không ngừng săn tìm những sản phẩm vượt trội tại đây.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển này, Doanh nghiệp và Thương Hiệu Việt Nam đã có buổi phỏng vấn Ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc đầu tư của Công ty CP Brixwell Investment. Một trong những doanh nghiệp đang mạnh dạn đầu tư nhiều quỹ đất, phát triển các dự án tại tỉnh Bình Thuận.

Cơ hội bứt phá

Được biết, tháng 6 vừa qua Brixwell Investment đã chính thức khai trương chi nhánh mới tại Trung tâm Huyện. Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Tại sao Công ty lại có bước phát triển mới này thưa ông?

Ban lãnh đạo Brixwell Investment nhận thấy rằng Huyện Hàm Tân có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bình Thuận, tiếp giáp với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Về hệ thống giao thông, trên địa bàn huyện có các tuyến QL 1A, QL 55, đường sắt Bắc - Nam và đặc biệt là dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với 2 nút giao đi qua địa bàn huyện rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và giao lưu kinh tế, phát triển Khu Công Nghiệp...

Ngoài 2 nút giao trọng điểm này, tỉnh Bình Thuận đang nhanh chóng nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55. Đây là một phần nằm trong kế hoạch xây dựng hai trục đường nối từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết xuống quốc lộ 1A, từ đó đi tiếp qua khu vực huyện Hàm Tân thẳng đến La Gi. Nhờ nâng cấp này, thời gian di chuyển từ TP.HCM – Hàm Tân - La Gi chỉ còn từ 1 -1,5 giờ; từ sân bay Phan Thiết hoặc sân bay Long Thành đến Hàm Tân,La Gi chỉ còn từ 45 phút đến 1 giờ. Cùng với hạ tầng, nhà đầu tư cũng bày tỏ lạc quan hơn về thị trường nghỉ dưỡng khi du lịch phục hồi.

Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao cơ hội phát triển của bất động sản Bình Thuận và việc thành lập chi nhánh mới chính là lời khẳng định Brixwell Investment gắn bó dài lâu với mảnh đất này. Từ đó, Brixwell Investment sẽ đem đến cho các nhà đầu tư nhiều sản phẩm chất lượng có giá trị sinh lời cao.

 

Ông có đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển BĐS tại khu vực Hàm Tân nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung?

Có ba giai đoạn để BĐS tăng giá đột biến gồm trước khi hạ tầng khởi công, trước khi hạ tầng thông xe và sau thời điểm thông xe 6 - 12 tháng là khoảng thời gian lý tưởng để chốt giao dịch. Sau đó thị trường sẽ tăng trưởng chậm lại song vẫn bền vững, ổn định nếu công trình chứng minh được hiệu quả đối với đời sống, kinh tế, du lịch của địa phương.

Đây cũng chính là lý do ngay sau tết nguyên đán, thị trường BĐS Bình Thuận bắt đầu vào guồng, tăng tốc trở lại. Về mức độ quan tâm của nhà đầu tư, chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi điện hẹn đi xem dự án. Lượng cầu đang rất tốt do khách hàng tin tưởng tiến độ của cao tốc, sân bay. Sau khi đi vào hoạt động, giá đất và diện mạo Bình Thuận sẽ khác.

Riêng Hàm Tân thực sự là một huyện công nghiệp rất lớn chứ ko phải quy hoạch Công nghiệp như nhiều nơi khác. UBND huyện đã có QĐ 1456 ngày 28/4, QĐ 1272 ngày 21/5/2021 về việc phê duyệt Quy hoạch mục đích sử dụng đất Hàm Tân khoanh lại rất rõ ràng, nằm trong vùng màu hồng, đường xá hiển thị luôn trong sổ, thậm chí rõ ràng hơn rất nhiều những cụm công nghiệp khác. Đường xá mới bắt đầu làm nhưng ô tô đã đi vào tận nơi, hạ tầng phân lô rất rõ, khu vực dân cư ở đông, quỹ đất ở còn lại rất ít, nên thị trường BĐS ở đây đang tăng dần lên.

Theo tình hình trên thì dự đoán đến cuối năm nay thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ nóng trở lại. Đây được xem là thời điểm thích hợp đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn.

Giới đầu tư “đứng ngồi không yên”

Các sản phẩm bất động sản nào tại Bình Thuận sẽ được Brixwell Investment giới thiệu đến các nhà đầu tư thưa ông?

Hiện tại Brixwell Investment đang tập trung nhân lực để phát triển sản phẩm taị hai khu vực chính. Một là khu vực huyện Hàm Tân (gần tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) với dòng sản phẩm BĐS khu công nghiệp và khu dân cư. Hai là khu vực Lagi tập trung phát triển các sản phẩm du lịch biển, nghỉ dưỡng.

Có một thực tế là các loại hình bất động sản ở Bình Thuận chưa có sự đa dạng so với ở các địa phương khác. Vì thế, đây được xem là cơ hội đầu tư khi khai thác nguồn cung ứng mới. 

Cũng như bài toán của Phú Quốc, sau khi thị xã La Gi lên thành phố, bất động sản tại đây sẽ chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực vì đang có lực đẩy từ hạ tầng lớn. Hiện giá BĐS La Gi còn “mềm” khi dao động khoảng 30 - 45 triệu/m2. Mức giá này chỉ bằng khoảng 1/4 mặt bằng giá tại Phan Thiết, Mũi Né và thấp hơn nhiều các thành phố biển khác. Với khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời mạnh mẽ khi La Gi lên thành phố theo quy hoạch vào năm 2025.

Theo Ông, đâu là những yếu tố cơ bản để sản phẩm BĐS có thể thu hút khách hàng?

Bình Thuận có hàng loạt các dự án bất động sản, từ khu nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự… với hàng loạt tiện ích kết nối trong từng dự án, thích hợp cho từng mục đích sử dụng của nhà đầu tư để thu hút khách hàng.

Các thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng lớn được đầu tư bài bản chuẩn quốc tế, quy mô khủng tại Phan Thiết sẽ làm nóng thị trường.

Tương lai không xa, thị trường Lagi, Hàm Tân nói riêng và nhà đất Bình Thuận nói chung sẽ phát triển đúng với tiềm năng vốn có, trở thành một điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang vài năm về trước.

Xin Ông cho biết định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới?

Theo các chuyên gia bất động sản, triển vọng về dài hạn cho thị trường bất động sản Bình Thuận vẫn rất lớn. Nhất là khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được hoàn thành cộng hưởng với định hướng Bình Thuận trở thành khu du lịch quốc gia sẽ càng mở rộng tiềm năng và gia tăng giá trị mạnh mẽ cho bất động sản sở hữu lâu dài tại đây.

Vì vậy, Chúng tôi tự tin rằng bằng tiềm lực đang có thì trong vòng 5 năm tới Brixwell Investment sẽ vuơn mình trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về BĐS công nghiêp, BĐS du lịch và khu dân cư tại tỉnh Bình Thuận.

Xin cảm ơn Ông!

Mỹ Dung