clock

Xe

01:44 14-12-2020

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng

Chiếc limousine xuất hiện trong bài là phiên bản cuối cùng của dòng xe Lincoln Town Car trứ danh.

Hiện nay, việc bắt gặp một chiếc xe limousine thực thụ chạy trên đường là điều rất khó xảy ra. Số lượng những “quầy bar di động này” hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay dù đi kèm mức giá rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt. Đơn cử như chiếc Lincoln Town Car Limousine được đề cập trong bài viết.

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc Lincoln Town Car Limousine thuộc model 2011, đăng ký lần đầu năm 2012. Hiện tại, mức ODO của xe vẫn chưa được công bố. Lớp sơn đen còn rất mới và những chi tiết mạ chrome còn sáng. Chóa đèn trước/sau của xe vẫn trong sau 9 năm sản xuất.

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Với chiều dài lên tới 8,5m, Lincoln Town Car Limousine dễ dàng "nuốt chửng" những mẫu xe đầu bảng như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series hay Audi A8L. Tuy vậy, với chiều dài quá khổ, việc di chuyển một chiếc Lincoln Town Car Limousine chạy trong phố sẽ gặp khá nhiều khó khăn bởi mật độ tham gia giao thông dày đặc tại Việt Nam. Xe sở hữu khối động cơ V8, dung tích 4.6L giúp sản sinh công suất 239 mã lực và mô-men xoắn cực đại 389Nm tại tua máy 4.000 vòng/phút.

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 3.
Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 4.

Bên trong chiếc Lincoln Town Car Limousine được chia làm 2 khoang ngăn cách người lái và hành khách. Đặc biệt nhất là khoang hành khách có sức chứa lên tới 9 người. Hàng ghế da 10 năm tuổi có vẻ được bảo dưỡng khá kỹ lưỡng. Hệ thống quầy bar trên chiếc Lincoln Town Car Limousine vẫn cho cảm quan tốt về chất lượng.

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 5.

Toàn bộ trần xe được thiết kế bằng gỗ và da, kết hợp những dải LED chạy chìm và bóng đèn đủ màu sắc. Xe được trang bị màn hình kích thước lớn gắn trên vách ngăn với khoang lái, đi kèm với dàn âm thanh đầu ra thương hiệu JBL.

Giữ mới cả thập kỷ, chủ nhân hàng hiếm limousine bán xe với giá chỉ 2,6 tỷ đồng - Ảnh 6.

Chiếc Lincoln Town Car Limousine 2011 đang được chào bán với giá 2,6 tỷ đồng, rẻ hơn 129 triệu so với mẫu BMW 530i thế hệ mới. Với những đại gia có ý muốn sưu tầm các mẫu xe hiếm và khác biệt, đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Thời điểm 2015, một số đại lý có dịch vụ cho thuê Lincoln Town Car Limousine nhằm phục vụ những sự kiện lớn. Chi phí cho mỗi lần thuê xe thường tốn từ 15-20 triệu đồng.

Ảnh: Nguyễn Duy Anh