clock

Thị Trường

08:19 05-01-2021

Gợi ý 5 loại quả Tết "không đụng hàng", ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu

Hình dáng của các loại quả Tết đều được người làm vườn kỳ công tạo hình. Nhiều trong số chúng đắt khách đến mức mới chỉ trên cây đã "cháy" hàng.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 1.

Bưởi bàn tay Phật được làm từ giống bưởi Năm Roi không hạt của người dân miền Tây. Mỗi quả bưởi hình tay Phật nặng từ 800 gram đến 1 kg. Loại quả này được gọi là "Chắp tay bái Phật" hay "bưởi lễ Cát Tường" nên được nhiều người lựa chọn mua về trưng bày, thể hiện lòng thành hướng Phật, cầu bình an cho gia đình trong năm mới.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 2.

Hiện tại, quả đang được rao bán với giá 1,1 - 1,2 triệu đồng/cặp. Với khách đặt mua sớm trước 15 - 20/1, giá có thể sẽ được ưu đãi. Một vài điểm nhận đặt loại quả Tết này tại Hà Nội cho biết, vì số lượng có hạn (từ 15 - 20 cặp quả) nên sẽ đóng đơn hàng khá sớm để đảm bảo vận chuyển trái về đúng hẹn, trả cho khách.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 3.

Với ý nghĩa nhiều may mắn, tài lộc đến cả năm, hương thơm dễ chịu, quả phật thủ được nhiều người yêu thích, lựa chọn trong mâm quả Tết. Những quả có nhiều tai, to, đều và vỏ bóng thường có giá khá cao, từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng mỗi quả.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 4.

Thông thường, phật thủ có giá khá "mềm", dao động từ 60.000 - 120.000 đồng/quả.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 5.

Là sản phẩm độc đáo của nhà vườn do anh Trần Thanh Tiền (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) làm chủ sáng tạo nên, dưa lưới khắc chữ thư phảp đặc biệt gây chú ý. Mỗi quả được khắc các chữ "tài - lộc", "an khang", "phúc - lộc - thọ", tượng trưng cho những cầu mong sự tốt đẹp đến với gia chủ.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 6.

Vì hình dáng đặc biệt, loại quả này có giá từ 800.000 đồng đến cả triệu đồng/cặp.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 7.

Từ những khuôn hình thỏi vàng, nhiều nhà vườn ở miền Tây hoặc Hưng Yên đã cho ra đời loại bưởi khắc chữ tài - lộc, phúc - thọ... nhân dịp năm mới.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 8.

Tùy theo từng loại và trọng lượng khác nhau mà bưởi thỏi vàng có giá từ 1,5 - 5 triệu đồng/cặp. Vì tỉ lệ thành công khi lên khuôn, tạo chữ là rất ít, chưa kể, các công đoạn chăm sóc kỳ công khiến giá thành các loại quả này có giá đắt đỏ gấp nhiều lần thông thường.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 9.

Dưa hấu thỏi vàng là đặc sản của nhà vườn miền Tây. Tại Cần Thơ, ông Trần Thanh Liêm (ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) là một trong những người tạo ra những trái dưa độc đáo, không chỉ ở hình dáng mà cả những chữ in nổi phía trên quả dưa.

Gợi ý 5 loại quả Tết không đụng hàng, ẩn chứa hàm ý tốt đẹp trong năm mới Tân Sửu - Ảnh 10.

Vì số lượng không nhiều, nên loại quả này phải đặt trước, với mức giá phụ thuộc vào trọng lượng từng quả, dao động từ 1, 7 - 2kg/quả.