clock

Công Nghệ

20:22 03-01-2019

Hai bức ảnh cho thấy Apple ảnh hưởng quá lớn đến điện thoại Android

Quá khứ và hiện tại, Apple đều gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất điện thoại khác. Điều đó thể hiện rõ nhất qua hai tấm ảnh.

Trước và sau khi iPhone X ra đời

Khi mới ra đời, iPhone đã tạo nên cú sốc về thiết kế smartphone. Trước khi chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple xuất hiện vào ngày 9/1/2007, smartphone có thiết kế đa dạng và phần lớn đều dùng bàn phím cứng.

Người dùng phải nhấn các phím để điều khiển hay nhắn tin. Thời kỳ “hậu iPhone”, điện thoại cảm ứng đột nhiên trở nên thịnh hành.

Một người dùng Reddit đã đăng lên vài tấm ảnh trước và sau cho thấy ảnh hưởng của iPhone lên các điện thoại khác.

Apple đã sử dụng hình ảnh tương tự trong phiên xử vi phạm bản quyền đầu tiên giữa Apple và Samsung nhằm chứng minh Galaxy S và các mẫu điện thoại Samsung khác vi phạm bằng sáng chế Apple liên quan đến thiết kế iPhone.

Trước và sau khi iPhone đầu tiên ra đời
Lịch sử một lần nữa lặp lại với iPhone X. Apple iPhone X không phải smartphone đầu tiên có “tai thỏ” mà nó thuộc về Sharp Aquos S2.

Dù vậy, chỉ iPhone mới có thể phổ biến tai thỏ và biến nó thành xu hướng dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ. Kết quả là vô số smartphone Android “hậu iPhone X” đều ứng dụng thiết kế này.

 

Ngày nay, xu hướng mới nhất là dùng camera nhúng trong màn hình thay vì tai thỏ. Đây là một sáng tạo mà Apple không phải tác giả. Dù vậy, có lẽ phải mất khoảng 1 năm nữa, sức ảnh hưởng của iPhone X mới biến mất hoàn toàn.

 

theo ictnews