clock

Công Nghệ

14:07 25-11-2022

Hai Phó chủ tịch "công thần" của Bkav nghỉ việc

Hai “công thần” Ngô Tuấn Anh và Vũ Thanh Thắng nói lời chia tay tập đoàn an ninh mạng hàng đầu Việt Nam Bkav để cùng nhau thành lập startup mới.

Ông Ngô Tuấn Anh và Vũ Thanh Thắng đều là lãnh đạo kỳ cựu của Bkav. Người thứ nhất có 19 năm cống hiến cho tập đoàn của Chủ tịch Nguyễn Tử Quảng, người thứ 2 cũng làm việc ở đây 20 năm.

Cựu Phó chủ tịch Bkav Ngô Tuấn Anh xác nhận sẽ khởi đầu hành trình mới với SafeGate, startup trong lĩnh vực an toàn thông tin.

"Hành trình mới với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới với mong muốn góp phần tạo ra mạng Internet an toàn cho mọi gia đình", ông Tuấn Anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Ngô Tuấn Anh

Công ty khởi nghiệp của ông Tuấn Anh SafeGate sẽ tập trung vào 3 mảng chính là an ninh mạng, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo AI. Sản phẩm đầu tiên dự kiến được công ty công bố vào tháng 12.

Người cũ của Bkav là chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng. Ông Tuấn Anh từng điều hành diễn đàn an ninh mạng Việt Nam whitehat.vn, Chủ nhiệm câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC), phụ trách dự án ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Tại Bkav, ông phụ trách dự án phát triển các thiết bị an ninh mạng của tập đoàn, đảm nhận dự án cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số BkavCA, thuế điện tử, hải quan điện tử, hóa đơn điện tử của Bkav...

Hiện tại, ông Tuấn Anh giữ vị trí Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

Ông Vũ Thanh Thắng

Trong khi đó, ông Vũ Thanh Thắng cũng từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Bkav, như Giám đốc Công ty Nhà thông minh Bkav SmartHome (2005-2010), Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng công ty Bkav (2010-2018), Phó chủ tịch phụ trách R&D công ty Bkav, Viện trưởng Viện công nghệ AI (2018-2021).

Khởi nghiệp cùng ông Tuấn Anh và Thanh Thắng tại SafeGate còn có hai chuyên gia công nghệ khác là Đỗ Hưng Thuận và Mai Văn Tài.

Trước khi ông Tuấn Anh và ông Thanh Thắng rời Bkav, một phó chủ tịch khác cũng rời tập đoàn công nghệ này hồi tháng 7 là ông Vũ Ngọc Sơn.

Vị này là phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav. Ông Ngọc Sơn cũng từng là nhân sự chủ chốt của bộ phận nghiên cứu phát triển phần mềm diệt virus Bkav Pro từ những ngày đầu tiên. Hiện ông Vũ Ngọc Sơn làm Giám đốc công nghệ Công ty công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS).

Gần đây, Bkav gây xôn xao với động thái của Chủ tịch Nguyễn Tử Quảng gửi lời mời hợp tác kinh doanh trên nhóm Facebook Bphone Fans Club để huy động vốn cho Tập đoàn.

Theo đó, Chủ tịch của công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam cho biết Bkav tập trung đầu tư phát triển mở ra 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, bao gồm camera AI View và dịch vụ phần cứng BHS (Bkav Hardware Solution).

Theo ông Quảng, BHS mới ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới là Qualcomm và MediaTek, camera AI View bán được ở Mỹ và bước đầu mở rộng sang thị trường Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Sau khi hàng loạt công sự thân tín nghỉ việc, ông Nguyễn Tử Quảng đang đặt niềm tin lớn vào Phó chủ tịch phụ trách BHS Trần Việt Hải cùng mảng phần cứng của Tập đoàn.

Theo Nhịp sống kinh doanh