clock

Trong Nước

02:27 18-03-2019

Hàng bị vỡ, khách phát hiện "bí mật" phân loại bưu phẩm theo cách Giao hàng tiết kiệm?

Câu hỏi về chất lượng dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm lại một lần nữa gây hoang mang khi hình ảnh nhân viên công ty này phân loại hàng hóa của khách hàng "không giống ai".

Sự việc nhân viên Giao hàng tiết kiệm ném bưu phẩm của khách hàng dấy lên nhiều tranh cãi.

Mạng xã hội hiện đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh nhân viên của công ty Giao hàng tiết kiệm ném bưu phẩm của khách hàng trong lúc phân loại, với tốc độ chóng mặt. Theo đoạn mô tả video, các nhân viên của công ty vận chuyển đọc địa chỉ trên bưu phẩm và ném chúng vào thùng đựng khác nhau, chia theo quận huyện, khu vực địa lí để đi phát.

Theo tìm hiểu, chủ nhân của đoạn video là tài khoản Facebook Nguyen Giang Nam. Giang Nam cho hay, anh đã mua bảo hiểm và có chú thích "đồ dễ vỡ" trên bưu phẩm gửi đi. Tuy nhiên, hàng đã vỡ mà công ty không đền bù cho khách hàng.

"Cũng như các lần trước, lần này bên Giao hàng tiết kiệm cũng bắt mua bảo hiểm. Thế nhưng đến khi vỡ thì họ bảo, nếu anh đóng gói đúng qui trình thì bọn em mới đền bù... Đây là nguyên văn lời nói của người điện thoại và thông báo kiện hàng mình gửi đi có dung dịch chảy ra ngoài, nghi ngờ bị vỡ đổ.

Quan điểm của mình thì ai đồng ý cung cấp dịch vụ cho thì phải đảm bảo làm được hãy nhận, làm hỏng phải đền, không có chuyện nhận làm hỏng rồi đổi lỗi cho khách hàng. Nếu không làm được thì phải biết từ chối" - anh Giang Nam chia sẻ trên Facebook.

Không cảm thấy thuyết phục với cách giải thích từ phía Giao hàng tiết kiệm, Giang Nam còn bức xúc khi tận mắt chứng kiến quy trình phân loại hàng hóa "không giống ai" của công ty này.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc và đoạn video của Nguyen Giang Nam đã nhận được sự quan tâm của dư luận, dấy lên tranh cãi trái chiều. Nhiều người không khỏi hoang mang khi cũng chọn dịch vụ vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm.

"Muốn làm nhanh cũng không thể phân loại theo cách thiếu trách nhiệm như vậy. Vỡ rồi thì lại bảo lỗi do khách đóng gói. Nếu biết đồ của mình bị ném như ném rác thế này thì không bao giờ gửi tại đây luôn", Hòa Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc.

"Ném thế này thì đồ không dễ vỡ cũng phải móp méo thôi", tài khoản Thanh Thanh bình luận dưới đoạn video của Nguyen Giang Nam.

Không chỉ ném, nhiều khách hàng cũng phản hồi Giao hàng tiết kiệm phân loại bằng cách "đổ ào ào" bưu phẩm vào sọt.

"Hồi mình đến tận kho giao hàng tiết kiệm gửi, nhân viên mới gom hàng về còn đổ ào ào nguyên sọt hàng trước mặt mình. Tốt nhất lúc gói có clip quay lại là ổn nhất", tài khoản Facebook Hồng Nhung Lê Ngọc bình luận.

Ngay dưới đoạn video của Nguyen Giang Nam, không chỉ kiện hàng biến dạng, vỡ, rất nhiều khách hàng "khóc dở" vì bưu phẩm gửi tại Giao hàng tiết kiệm bị thất lạc.

"Mình đã bỏ sử dụng Giao hàng tiết kiệm sau khi gửi hàng gần 1 tháng sau bị báo là mất. Chỉ câu ngắn ngọn "đơn hàng thất lạc nhờ bạn mở đơn hàng khác"", Pham Nguyen Quoc Anh bình luận.

Bên cạnh đa số ý kiến không hài lòng, một số ý kiến cho rằng, hiện chưa rõ quy trình thực sự của Giao hàng tiết kiệm thì chưa thể kết luận.

"Có thể hàng dễ vỡ đã phân loại rồi, còn đây là những bưu phẩm không có ghi chú gì. Chi phí thấp thì khả năng dịch vụ chỉ được đến vậy là tương xứng rồi", tài khoản Bình Nguyên phân tích.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với đường dây nóng của Giao hàng tiết kiệm tại Hà Nội. Phía công ty cho biết, đã nhận được thông tin và Giao hàng tiết kiệm đang xác minh sự việc và chưa có phản hồi thêm về trường hợp này.

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển dành cho thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền tận nơi cho các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Trên website, Giao hàng tiết kiệm công bố có hơn 500 điểm gửi hàng trên toàn quốc.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế