clock

Doanh Nghiệp

21:53 16-11-2018

Hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã ấn định ngày bay

Các đường bay đầu tiên của Bamboo Airways là Quy Nhơn - Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết, hiện tại, những công tác chuyển bị cho việc hãng hàng không Bamboo Airways bay thử và bay thương mại đã cơ bản hoàn thành.

Vào ngày 5/12 tới đây, máy bay đầu tiên của hãng sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên. "Bamboo Airways có thể mở bán vé trước khi cất cánh một tháng", ông Thắng cho hay.

Tại cuộc họp báo về giải đấu Bamboo Airway Takeoff Golf Tournament 2018 vừa diễn ra hôm 15/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC đã có những chia sẻ liên quan đến việc cất cánh của hãng hàng không Bamboo Airways.

Các đường bay đầu tiên là Quy Nhơn - Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn", Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ."Theo kế hoạch nội bộ, chúng tôi đã chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. 

Những chiếc máy bay đầu tiên thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đã chuẩn bị sẵn sàng để có mặt tại Việt Nam. Kết quả bay thử (test flight) cũng cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng các thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác.

Dự kiến, ngay trong năm nay Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam khoảng 20 máy bay và bổ sung thêm 20 - 30 chiếc trong năm 2019 để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra. Máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết với Airbus và Boeing dự kiến sẽ được bàn giao từ năm 2020.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, hoạt động theo mô hình "hybrid", một loại hình vận chuyển hàng không mới lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý.

Mục tiêu của Bamboo Airways là kết nối trực tiếp các điểm du lịch đang lên của Việt Nam với thị trường trong nước và quốc tế. Chiến lược này vừa nhằm làm giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế