clock

Xe

19:38 06-11-2019

Hết thời “bia kèm lạc”, Toyota Fortuner giảm sốc cả trăm triệu đồng

Ngoài ưu đãi tiền mặt, khách mua Toyota Fortuner được giảm phí trước bạ, phụ kiện... Hiện tại, mức giá mới của chiếc SUV 7 chỗ khiến loạt đối thủ Mazda CX-8, Ford Everest phải dè chừng.

"Ông vua" phân khúc SUV Toyota Fortuner đang giảm giá sâu tại đại lý ô tô trong tháng 11.

Toyota Fortuner đang được bán tại thị trường Việt Nam với 6 phiên bản, gồm 2 phiên bản nhập khẩu từ Indonesia và 4 phiên bản lắp ráp trong nước với mức giá dao động từ 1,033 - 1,354 tỷ đồng.

Sang tháng 11, một số đại lý đang đưa mức giảm đáng kể từ 50-80 triệu đồng tiền mặt cho chiếc Toyota Fortuner. Bên cạnh đó, một số nơi hỗ trợ chi phí trước bạ, tặng bộ phụ kiện có giá trị 10 triệu đồng, khiến cho mức chi phí mua chiếc SUV 7 chỗ giảm từ 100 – 115 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Đơn cử, chiếc Fortuner 2.4 MT 4x2 sau giảm giá còn 1,023 tỷ đồng. Fortuner 2.7 4x4 và Fortuner 2.7 4x2 lần lượt là 1,196 tỷ đồng và 1,11 tỷ đồng.

"Hiện giờ đã có thêm xe lắp ráp nên số lượng xe không còn khan hiếm như trước, cộng với thời điểm cuối năm nên có một số đại lý điều chỉnh giá để hút khách, kích cầu mua xe", Anh Ngọc (chủ Showroom ô tô trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết.

Là mẫu xe đứng đầu phân khúc về doanh số xe bán ra trong tháng 9 với 1.436 xe, sau khi được giảm giá kỷ lục, Fortuner có thể sẽ gây áp lực lớn cho đối thủ như Mazda CX-8 (từ 1,149 tỷ đồng), Ford Everest (từ 999 triệu đồng) hay Hyundai Santafe (từ 995 triệu đồng), Chevrolet Trailblazer (từ 860 triệu đồng)

Đòng thời, việc giảm giá này cũng khiến cho phân khúc SUV càng "nóng" khi từ hôm nay, chiếc Nissan Terra cũng được điều chỉnh giảm sốc tới 100 triệu đồng.

Nhân viên Showroom ô tô trên đường Mạc Thái Tông, Hà Nội cho biết, Vios đang được ưu đãi 20 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, đưa giá bán chiếc xe về mức 470 – 550 triệu đồng.Khảo sát thị trường, không chỉ Fortuner, nhiều dòng xe của Toyota cũng được giảm giá trong tháng này. 

Cũng trong tháng này, một số đại lý hỗ trợ chi phí phụ kiện và phí trước bạ cho chiếc Innova, hiện mức giá chưa điều chỉnh của chiếc xe đang từ 771 triệu đồng, có thể xuống 751 triệu đồng.

"Ba tháng cuối năm là ba tháng làm ăn của dân kinh doanh ô tô. Người dân có nhu cầu sắm xe đi Tết, vì thế giảm giá là cần thiết để hút khách. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn đẩy hàng để tăng doanh số, bù cho thời điểm sau Tết thị trường xe thường thường rất trầm lắng", Tuấn Anh (chủ Showroom ô tô trên đường Phạm Hùng) lý giải.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế