clock

SỰ KIỆN

03:28 16-05-2019

HỘI NGHỊ ASEM 2019

Trong 2 ngày 16 và 17/5/2019, tại KS SHERATON, thành phố Nha Trang ; Hội nghị ASEM (Diễn đàn hợp tác Á – Âu) về “Thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu” , do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị Lễ khai mạc ngày 16/5/2019

ASEM là sáng kiến của Việt Nam được thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEM 12 (Brucxen, tháng 10/2018), là một trong những sáng kiến được nhiều nước ủng hộ và tham gia đồng bảo trợ, gồm Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Liên minh Châu Âu , Hung –ga-ri, Indonesia. AiLen, Nhật Bản, Lào, Niu di lan, Rumani, Singapo.

Hội nghị là một trong những sự kiện tầm liên khu vực quan trọng nhất về phát triển bao trùm kinh tế, xã hội và là một trong hai hoạt động nước  ta đăng cai trong khuôn khổ ASEM 2019. Đây cũng là sáng kiến đầu tiên của ASEM trong thập kỷ hợp tác thứ 3 về thúc đẩy phát triển bền vững, bao trùm về kinh tế và xã hội

Ông Lê Đức Vinh Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu chào mừng

Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao phát biểu định hướng Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của 180 đại biểu từ 53 thành viên ASEM, các tổ chức quốc tế và khu vực. Về sự tham dự của lãnh đạo Việt Nam có Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, Thứ trưởng Bộ Lao Động TBXH Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Quốc Cường. Các Phó Chủ tịch các tỉnh thành Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Giám đốc, Phó Giám đốc một số sở ngành của 17 tỉnh thành Nam Trung Bộ Tây nguyên, Tây Nam bộ; và đại biểu các bộ, ban ngành trung ương...

Toàn cảnh Hội thảo phiên toàn thể thứ nhất Tìm hiểu thực tế tăng trưởng bao trùm toàn cầu trong thế kỷ 21

Bà JULIANNA COWLEY, Tổng lãnh sự  AUSTRALIA tại TP Hồ Chí Minh, chủ trì phiên toàn thể thứ nhất

Các đại biểu dự Hội nghị ASEM chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị tập trung trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các nội dung như: tìm hiểu thực tế tăng trưởng bao trùm toàn cầu trong thế kỷ 21; phát triển kinh tế và xã hội bao trùm: vai trò và sự tham gia của các bên hữu quan; thúc đẩy hợp tác Á – Âu về phát triển kinh tế và xã hội bao trùm.

 

 

Bài & ảnh Ngọc Vân