clock

Doanh Nghiệp

08:53 19-11-2020

HỘI THẢO BÁO CHÍ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ VII/2020 “VẤN NẠN TIN GIẢ VÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA BÁO CHÍ”

Sáng 18-11, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa, Tạp chí Người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Vấn nạn tin giả và giá trị cốt lõi của báo chí. Đến dự, có ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch CT Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa; Đại diện các Hội Nhà báo tỉnh bạn, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí, đại diện lãnh đạo các Sở ngành, gần 100 nhà báo, phóng viên và hội viên các cơ quan Báo chí TW và địa phương.

Toàn cảnh Hội Thảo Báo chí

Đoàn chủ trì Hội Thảo

ông Hà Quốc Trị Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Quốc Trị Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phân tích, đánh giá đúng thực trạng tình hình, nguyên nhân và đề ra giải pháp cụ thể, những đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vấn nạn tin giả trong thời gian tới. Những người làm báo ở Khánh Hòa cần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của báo chí, truyền thông trong việc định hướng dư luận xã hội, kiên quyết đấu tranh, phản bác những thông tin sai lệch. Các cơ quan báo chí, nhà báo tác nghiệp, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý mạng xã hội hiện nay để xử lý các hoạt động phát tán tin giả, tin xấu độc.

Ông Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch CT Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội Thảo

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

Nhà báo Phong Nguyên, PV TT báo Nhân Dân tại Khánh Hòa, Trưởng Chi Hội Nhà  Báo TW và TP HCM đọc tham luận

Có 30 tham luận gửi đến Hội thảo, tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, một số nội dung như: Tác động của mạng xã hội đến báo chí và hoạt động tác nghiệp của nhà báo; Quản lý mạng xã hội trước vấn nạn tin giả; Vai trò của Báo chí truyền thông trước những thông tin trên mạng xã hội và trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; một số trường hợp vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp dẫn đến tình trạng lạm dụng mạng xã hội, đăng tải nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, Thực trạng vấn nạn tin giả trên mạng xã hội hiện nay.

BTC Hội Thảo Báo chí trao chứng nhận cho các Doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội Thảo.

Ũng hộ đồng bào miền Trung bão lụt

Nhà báo Đoàn Minh Long, UV BCH Hội Nhà Báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà Báo Khánh Hòa trao ủng hộ đồng bào miền mTrung bị bão lụt đến UB Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự hội thảo đã quyên góp và trao số tiền 9,5 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN