clock

Bất Động Sản

09:02 21-03-2023

Hơn 40 dự án với tổng số vốn 29.300 tỷ đồng đổ về Bắc bán đảo Cam Ranh

Lãnh đạo Khánh Hòa cho biết, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 40 dự án với tổng số vốn đã đăng ký 29.341 tỷ đồng. Hiện đã có 16 khách sạn quy mô lớn, cao cấp đưa vào hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí với 9.525 phòng.

Hơn 40 dự án với tổng số vốn 29.300 tỷ đồng đổ về Bắc bán đảo Cam Ranh - Ảnh 1.

Chia sẻ trên báo Khánh Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho biết, trong những năm qua tỉnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư quy mô lớn vào các khu vực trọng điểm phát triển du lịch.

Cụ thể, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 40 dự án với tổng số vốn đã đăng ký 29.341 tỷ đồng. Hiện đã có 16 khách sạn quy mô lớn, cao cấp đưa vào hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí với 9.525 phòng.

Một số dự án đã đi vào hoạt động có thể kể đến như Vinpearl Long Beach Villas (tên mới là Melia Vinpearl Cam Ranh Beach Resort); Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà; Fusion Resort Cam Ranh; Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort; Alma Resort Cam Ranh; Khu đô thị Golden Bay; The Arena...

Theo hồ sơ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP Cam Ranh được định hướng trở thành đô thị du lịch - logistics. Trong thời gian tới, khu vực này sẽ còn có thêm những dự án lớn được đầu tư.

Bên cạnh đó, khu vực thành phố Nha Trang thu hút đầu tư đưa vào khai thác 64 khách sạn nghỉ dưỡng 4-5 sao, với 16.865 phòng và nhiều khu vui chơi giải trí cao cấp, quy mô lớn như Vinwonder Nha Trang, Hòn Tằm, các khu tắm bùn khoáng…

 

Tại khu vực Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh đang triển khai đầu tư hạ tầng để thu hút phát triển du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng, sân golf cao cấp, các loại hình du lịch biệt lập ven biển kết hợp các hoạt động tham quan, du lịch trải nghiệm, khu du lịch cao cấp gắn với cảng du lịch đẳng cấp quốc tế, các khu đô thị phục vụ du lịch, dịch vụ.