clock

XE

09:29 15-07-2022

Honda ZR-V mới chào sân tại Nhật: Anh em với HR-V, sẽ bán tại nhiều thị trường từ năm sau

Không lâu sau ngày ra mắt tại Bắc Mỹ với tên gọi HR-V tại riêng khu vực này, Honda ZR-V đã chính thức chào sân tại sân nhà Nhật Bản.

Chiếc SUV có cách đặt tên khá phức tạp khi dùng tên ZR-V ở mọi khu vực trừ Bắc Mỹ - nơi xe dùng tên cũ HR-V - Ảnh: Honda

Honda ZR-V (HR-V tại Bắc Mỹ) là thành viên mới nhất trong đội hình xe toàn cầu của thương hiệu Nhật. Xe đã được xác nhận có mặt tại Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc, với vị trí nằm trên HR-V cũ và dưới CR-V đời mới cũng vừa mới chào sân trong tuần này.

Tản nhiệt bản ZR-V Nhật đặc biệt giống xe Maserati vì nan dọc - Ảnh: Honda

Về cơ bản, Honda ZR-V Nhật Bản khác bản Bắc Mỹ ở tản nhiệt, với nan dọc gây liên tưởng tới Maserati, cản trước được tinh chỉnh lại cùng các chi tiết buộc phải sử dụng vì luật giao thông tại Bắc Mỹ bị loại bỏ. Đuôi xe xuất hiện hệ thống ống xả kép với kích thước lớn bất ngờ.

 

Hông xe HR-V JDM mất đèn cam an toàn nằm ở cuối cụm đèn trước của bản Bắc Mỹ - Ảnh: Honda

Nội thất Honda ZR-V, tương tự những gì đã thấy trên HR-V Bắc Mỹ, lấy lại phần lớn bộ khung của Civic. Tuy vậy, chiếc SUV vẫn có khác biệt khá đáng chú ý ở cần gạt số bị thay thế bằng nút bấm điều khiển giúp đơn giản, gọn gàng hóa cụm điều khiển trung tâm.

Cabin Honda ZR-V JDM vẫn sử dụng giao diện táp lô giống Civic nhưng có cụm điều khiển trung tâm gọn hơn đáng kể - Ảnh: Honda

Thay đổi lớn nhất trên Honda ZR-V nằm ở khu vực dưới ca pô, khi xe ngoài sử dụng động cơ xăng 2.0L 158 mã lực như công bố ở phương Tây, còn mượn hệ thống hybrid trên Civic e:HEV, thể hiện qua logo trên cửa hậu. 

Logo e:HEV ở rìa dưới bên phải cửa hậu là chi tiết dễ giúp người dùng phân biệt nhất bản hybrid với bản thường ngoài thực tế - Ảnh: Honda

Thông số kỹ thuật của chiếc SUV sẽ được hãng làm rõ vào tháng 9, khi chính thức mở bán tại Nhật Bản. Thời điểm xe ra mắt châu Âu và các khu vực khác cũng được ấn định vào năm 2023.

Theo Báo tuoitre