clock

Công Nghệ

05:35 28-09-2015

iPhone 6s biết bơi ?

Đây được xem là tính năng bí ẩn nhất của bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Ngay khi được công bố, iPhone 6siPhone 6s Plus đã được ghi nhận bởi giới công nghệ với rất nhiều tính năng mới, các cải tiến về phần cứng và đặc biệt là việc bổ sung thêm phiên bản màu vàng hồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có 1 tính năng trên bộ đôi iPhone vàng hồng thế hệ mới chưa từng được Apple tiết lộ, đó là khả năng chống nước. Để minh chứng cho sự tồn tại của tính năng đặc biệt này, mới đây, một blogger công nghệ đã đem thử nghiệm ngâm iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong nước.

Kết quả thật bất ngờ, sau khoảng 1 giờ thoải mái bơi lội trong nước, bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn có thể hoạt động bình thường. Điển hình như tính năng 3D Touch, camera, loa ngoài... vẫn được kích hoạt và chạy ổn định.

So với các sản phẩm của Táo Khuyết thế hệ trước đây, dù chống nước chưa hẳn là tính năng chính thống, nhưng cũng không phải là hoàn toàn mới. Bởi trước đó, giới chuyên gia cũng từng phát hiện ra tính năng đặc biệt này trên chiếc iPhone 6 và Apple Watch được công bố trong năm ngoái.

Tuy nhiên, có vẻ trong năm nay, chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus có được khả năng chống chịu nước tốt hơn hẳn. Hiện tại, vẫn chưa rõ, khả năng chống nước bí ẩn trên iPhone vàng hồng thế hệ mới sẽ giúp máy sống sót ở độ sâu, và khoảng thời gian bao nhiêu?

Và nếu tính năng chống nước là có thật, đây sẽ là điểm cộng trên iPhone thế hệ mới, giúp người tránh được những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng máy.

Theo Yến Thanh

Trí thức trẻ/GenK