clock

Công Nghệ

07:56 23-10-2015

iPhone 7 có thực sự “xóa sổ” nút home?

Apple đang lên kế hoạch cho một sự thay đổi lớn trong thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo, và có thể nút Home sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Ảnh minh họa.

Những dòng trên chính là nhận định của Gene Munster, nhà phân tích của công ty Piper Jaffray. Ý tưởng về việc Apple có thể thay đổi thiêt kế của chiếc iPhone 7 cũng không có gì quá bất ngờ. Apple đã liên tục đưa ra những thay đổi đáng kể trên các mẫu iPhone ra mắt gần đây nhưng điều thú vị hơn cả trong dự đoán của Munster đó là “50% khả năng” iPhone 7 sẽ không có nút Home. 

Munster viết: “Như nhiều người đã dự đoán, việc bổ sung công nghệ 3D Touch có thể giúp Apple loại bỏ nút home trên điện thoại và sử dụng khoảng không này để làm màn hình to hơn hoặc khiến thiết bị nhỏ hơn”. Munster cũng cho biết, một số nhà sản xuất Android cũng có thể mở rộng màn hình mà không thực sự làm tăng kích thước của sản phẩm bằng cách tạo cạnh viền bezel (phần viền xung quanh màn hình thiết bị) nhỏ hơn. Loại bỏ nút home sẽ cho phép Apple cắt bỏ hoàn toàn phần bezel để khiến màn hình iPhone mở rộng hơn và vẫn giữ được kích thước tổng thể vừa phải và mỏng.

Nhưng còn có một lý do quan trọng lý giải vì sao Apple sẽ không sớm gỡ bỏ nút home: TouchID. Chức năng đọc vân tay của iPhone sử dụng để mở khóa thiết bị và xác minh chủ nhân tài khoản trong Apple Pay đều được thiết kế trên nút home. Munster cũng đề cập đến điều này và gợi ý rằng Apple có thể chuyển nút TouchID sang cạnh bên của sản phẩm.

Apple cũng vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống cảm ứng vân tay nhúng trực tiếp vào màn hình. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là công nghệ mới này sẽ xuất hiện trên các sản phẩm tương lai của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về những tin đồn tương tự liên quan đến phím home trên iPhone. Digitimes, một trang tin của Đài Loan cũng từng đưa ra một bài viết về chuyện Apple sẽ tích hợp nút home vào thẳng màn hình. Trái lại, trang Apple Insider vào khoảng thời gian đó cũng đưa thông tin nút home sẽ không biến mất cho đến năm 2017.

Theo ICTnews