clock

DU LỊCH

05:57 12-09-2015

Keong Saik - phố cổ xinh đẹp ở Singapore

Khám phá vô vàn điều thú vị ở con phố nhỏ đầy màu sắc này của đảo quốc sư tử

Nằm trong Chinatown (khu phố Tàu) của Singapore, Keong Saik đặc biệt được dân du lịch yêu thích nhờ kiến trúc của những ngôi nhà cổ san sát được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Xưa cũ như vậy nhưng con phố này chẳng hề thiếu các khách sạn sang trọng, hộp đêm náo nhiệt, quán cà phê phong cách và các cửa hàng xinh xắn.
 

 
Các điểm dừng chân thú vị ở Keong Saik có thể kể đến như tòa nhà Potato Head Folk được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh người Australia David Bromley, nhà hàng Ends Burnt, thư viện, nhà hàng Study, tiệm bánh mỳ và cà phê gia truyền, nhà hàng Tong Ah, cửa hàng thời trang Rose Citron...
 

 
Potato Head Folk là nơi có nhà hàng Ba Buns nổi tiếng ngự trên tầng 2, tầng 3 là câu lạc bộ Potato Head Beach đậm chất Bali, tầng 4 là vườn mái che nhìn ra phía đường chân trời của Singapore còn tầng trệt thì bán các món ăn đường phố.
 

 
Ends Burnt là nhà hàng được cả người dân lẫn du khách quốc tế yêu thích. Ends Burnt được dẫn dắt bởi đầu bếp người Australia David Pynt, chủ yếu phục vụ món hamburger thịt heo, trứng cút hun khói, salad trộn.
 

 
Nếu ngưỡng mộ nền văn hoá Hindu hãy tìm đến đền Vinayagar nằm ở ngã ba giao giữa Keong Saik và đường Kreta Ayer. Ngôi đền mở cửa cho cả khách du lịch vào thăm quan nhưng bạn phải nhớ tuân theo các chỉ dẫn được ghi rõ để tránh trở thành vị khách không được mời nữa nhé.
 
CNN Travel/dulichvietnam.com