clock

Tài Chính

00:18 21-08-2019

Kết thúc đà tăng liên tiếp trong 4 phiên, Dow Jones rớt gần 200 điểm

Kết thúc ngày 20/8, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm lần đầu tiên sau 4 phiên, xoá nhoà phần nào đà tăng ở phiên trước khi nỗi lo về suy thoái kéo dài.

Chỉ số 30 gồm cổ phiếu đóng cửa phiên giảm 173,35 điểm, tương đương 0,7%, ở mức 25.962,44 điểm. S&P 500 lùi 0,8% còn 2.900,51 điểm.

Nasdaq Composite giảm 0,7% xuống còn 7.948,56 điểm. Các chỉ số lớn đồng loạt rớt xuống mức thấp nhất phiên trong những phút cuối cùng, khi đó lợi suất trái phiếu cũng giảm theo.

Đà tăng của cổ phiếu Home Depot phần nào kéo lại sự sụt giảm. Cổ phiếu của nhà bán lẻ này đã tăng 4,4% nhờ báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, Home Depot cảnh báo thuế quan có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và hạ triển vọng doanh thu cả năm.

Dù giảm điểm nhưng chỉ số Dow đã phục hồi phần lớn sau khi giảm 800 điểm ở phiên thứ Tư tuần trước,S & P 500 và Nasdaq cũng tương tự

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip, vốn nhạy cảm với tin tức thương mại, cũng là nguyên nhân gây ra diễn biến tiêu cực của phiên này. Micron Technology và Advanced Micro Devices giảm lần lượt 1,7% và 2,4%. Cổ phiếu Netflix cũng sụt 3,4%.

Cổ phiếu ngành ngân hàng như Citigroup, Bank of America và J.P. Morgan Chase đều giao dịch thấp hơn khi lợi tức của Kho bạc sụt giảm. Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 5 điểm cơ bản, tương đương 0,05 điểm phần trăm, xuống 1,54%.

Hiện tại, Nhà Trắng bước vào cuộc tranh luận về việc liệu nền kinh tế Mỹ sẽ sớm bước vào thời kỳ suy thoái hay không.

Tuy nhiên, cả Washington Post và New York Times đều đưa tin rằng chính quyền ông Trump đang thảo luận về việc cắt giảm thuế bảng lương như một cách đối phó với đà giảm tốc của nền kinh tế.

Một quan chức Nhà Trắng phủ nhận, nói rằng việc cắt giảm thuế bảng lương không phải là điều cần xem xét tại thời điểm này. Sau đó, ông Trump đã nói rằng thuế bảng lương là vấn đề mà ông đã suy nghĩ.

 
 

theo Trí thức trẻ